Ngày 4/5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra tại Phú Yên.
Đoàn đã làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Phú Yên, nghe báo cáo tóm tắt việc triển khai công tác đảm bảo ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2018, làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP TP Tuy Hòa, kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể của Trường mầm non Ong Vàng, kiểm tra việc sản xuất bia và nước uống Sapy tại Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Phú Yên.
Hiện trên địa bàn tỉnh có gần 26.570 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ thực phẩm, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố. Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động vì ATTP được triển khai từ ngày 15/4-15/5 trên phạm vi toàn tỉnh. Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động truyền thông, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tiến hành kiểm tra, công tác giám sát cảnh báo nguy cơ đã được thực hiện, giám sát 25 mẫu nước uống cho học sinh tại các trường, giám sát việc thi hành pháp luật về ATTP…
YÊN LAN