Chiều 28/11, bác sĩ Cao Thanh Bảo, Trạm trưởng Trạm Y tế xã An Chấn (huyện Tuy An) cho biết, sau 3 ngày điều trị, em Lê Trung Hiên, nạn nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại thôn Mỹ Quang Bắc, xã An Chấn đã về nhà và đi học trở lại.
Trước đó, như Báo Phú Yên đã thông tin, khoảng 10 giờ ngày 23/11, ông Lê Hái cùng 2 con là Lê Trung Hiên (SN 2000) và Lê Cẩm Hiếu (SN 2007) ăn ốc biển tại nhà. Đến 13 giờ cùng ngày, gia đình phát hiện Hiên và Hiếu có triệu chứng tê lưỡi, tê miệng, đau đầu, tím tái và co giật. Gia đình liền đưa 2 em đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng em Hiếu đã tử vong. Qua điều tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên nhận định, nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm này nghi do độc tố tự nhiên từ một loại ốc lạ mà gia đình ông Lê Hái sử dụng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên đã yêu cầu các cấp chính quyền, cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An tăng cường công tác tuyên truyền, giúp người dân biết được mức độ nguy hiểm của các loài ốc lạ. Từ đó có các giải pháp đánh bắt và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, tránh những hậu quả đáng tiếc.
KHẮC NHO