Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên 2016 (ngày hội), chiều 29/6 đã diễn ra Liên hoan văn hóa ẩm thực.
Tham gia liên hoan có 11 đội đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố và hai nhà hàng Bồng Bềnh (TX Sông Cầu) và Trị Vỹ (huyện Sông Hinh). Mỗi đội thi gồm 3 thành viên là các đầu bếp chuyên hoặc không chuyên, nấu bữa ăn cho 6 người ăn với 3 món đặc sản với nguyên liệu chính có nguồn gốc từ địa phương, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các đội đã mang đến liên hoan nhiều món ăn đặc sắc, mang hương vị, đặc trưng riêng của từng địa phương, nhà hàng. Theo giám khảo đầu bếp Nguyễn Văn Bông, Phó Chi hội Đầu bếp Phú Yên, liên hoan lần này các đội đã mang đến nhiều món ăn với nguyên liệu là đặc sản địa phương, được chế biến rất tinh tế như: mắm thơm Vân Đồn kho gà (huyện Sơn Hòa), bò nướng vỏ cây cóc (huyện Sông Hinh), cốc - tai rong nho (TX Sông Cầu); lẩu da cá nhúng rau rừng ăn kèm với bún Sông Hinh (nhà hàng Trị Vỹ - huyện Sông Hinh); cháo sò huyết và nghêu đầm Ô Loan (huyện Tuy An)... Kết quả sẽ được ban tổ chức công bố vào tối nay bế mạc ngày hội.
QUỲNH MAI