Thứ Hai, 14/10/2024 15:21 CH
33 món ăn đặc sản tham gia liên hoan ẩm thực 2016
Thứ Năm, 30/06/2016 08:38 SA

Phần thuyết trình của đội thi huyện Sông Hinh trước ban giám khảo - Ảnh: QUỲNH MAI

Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên 2016 (ngày hội), chiều 29/6 đã diễn ra Liên hoan văn hóa ẩm thực.

 

Tham gia liên hoan có 11 đội đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố và hai nhà hàng Bồng Bềnh (TX Sông Cầu) và Trị Vỹ (huyện Sông Hinh). Mỗi đội thi gồm 3 thành viên là các đầu bếp chuyên hoặc không chuyên, nấu bữa ăn cho 6 người ăn với 3 món đặc sản với nguyên liệu chính có nguồn gốc từ địa phương, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Các đội đã mang đến liên hoan nhiều món ăn đặc sắc, mang hương vị, đặc trưng riêng của từng địa phương, nhà hàng. Theo giám khảo đầu bếp Nguyễn Văn Bông, Phó Chi hội Đầu bếp Phú Yên, liên hoan lần này các đội đã mang đến nhiều món ăn với nguyên liệu là đặc sản địa phương, được chế biến rất tinh tế như: mắm thơm Vân Đồn kho gà (huyện Sơn Hòa), bò nướng vỏ cây cóc (huyện Sông Hinh), cốc - tai rong nho (TX Sông Cầu); lẩu da cá nhúng rau rừng ăn kèm với bún Sông Hinh (nhà hàng Trị Vỹ - huyện Sông Hinh); cháo sò huyết và nghêu đầm Ô Loan (huyện Tuy An)... Kết quả sẽ được ban tổ chức công bố vào tối nay bế mạc ngày hội.

 

QUỲNH MAI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek