Thứ Tư, 05/02/2025 17:40 CH
ASEAN kêu gọi đối thoại giải quyết khủng hoảng Ukraine
Chủ Nhật, 27/02/2022 17:40 CH

Binh sĩ Ukraine tại khu vực giao tranh với lực lượng Nga ở thủ đô Kiev, ngày 26/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 27/2, Ngoại trưởng 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ra tuyên bố kêu gọi tiến hành đối thoại giữa các bên liên quan trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

 

Tuyên bố của các ngoại trưởng ASEAN nêu rõ: "Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan thực hiện kiềm chế tối đa và nỗ lực hết sức để theo đuổi đối thoại thông qua tất cả các kênh, bao gồm cả các biện pháp ngoại giao, nhằm kiềm chế tình hình. Chúng tôi tin rằng vẫn còn nhiều khả năng cho một cuộc đối thoại hòa bình để ngăn tình hình vượt khỏi tầm kiểm soát".

 

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh sức nóng ở Ukraine ngày càng tăng nhiệt kể từ sau khi Nga công nhận độc lập của Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) và Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng (LPR), đồng thời mở chiến lược quân sự đặc biệt ở vùng Donbass thuộc miền Đông Ukraine.

 

Nhiều nước đã công bố các lệnh từng phạt nhằm vào các thực thể và cá nhân của Nga, đồng thời loại Nga ra khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu (SWIFT). Trong khi đó, Nga cũng có những động thái đáp trả.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek