Thứ Ba, 11/02/2025 08:40 SA
Nga phản đối nghị quyết dự thảo của phương Tây về Syria tại Liên Hợp Quốc
Thứ Tư, 18/04/2018 18:01 CH

Binh sĩ Syria tuần tra tại ngoại ô Damascus ngày 16/4 - Nguồn: AFP/TTXVN

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia đã phản đổi bản dự thảo nghị quyết của Liên Hợp Quốc về Syria do Mỹ, Anh và Pháp đề xuất, đồng thời gọi văn kiện này là "không hợp thời" và "không cần thiết".

 

Đại sứ Nebenzia đã bác bỏ nỗ lực của nhóm 3 nước đồng minh phương Tây, những nước đã tấn công các địa điểm tình nghi có vũ khí hóa học của Syria, nhằm hối thúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết kêu gọi một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột kéo dài suốt 7 năm qua tại quốc gia Trung Đông này. 

 

Ba nước nói trên còn kêu gọi cho phép một cơ quan mới đánh giá trách nhiệm về các vụ tấn công hóa học và tiếp cận nhân đạo. Theo ông Nebenzia, các phái viên Nga đã có mặt khi các chuyên gia của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thảo luận về dự thảo phương Tây ngày 16/4 và họ "chỉ lắng nghe, nhưng chúng tôi thực sự nói rằng nỗ lực này hiện không thích hợp".

 

Trước đó, hôm 17/4, ông Nebenzia tuyên bố rằng việc một cơ quan độc lập mới đánh giá trách nhiệm của các vụ tấn công hóa học là không cần thiết.

 

Theo TTXVN, Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek