Thứ Hai, 10/02/2025 07:14 SA
Ngoại trưởng Đức - Thổ Nhĩ Kỳ hội đàm xoa dịu căng thẳng
Thứ Bảy, 06/01/2018 17:07 CH

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu (phải) và người đồng cấp Đức Sigmar Gabriel tại cuộc họp báo ở Ankara ngày 5/6/2017 - Nguồn: AFP/TTXVN

Theo AFP, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel ngày 6/1 sẽ gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu trong bối cảnh Berlin và Ankara đang cố gắng chấm dứt cuộc khủng hoảng gây "nhức nhối" quan hệ song phương. 

 

Ngoại trưởng Cavusoglu trong một bài bình luận trên báo hôm 5/1 đã hối thúc chấm dứt "những tranh cãi ngoại giao" giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Đức, đồng thời mở ra "một sự khởi đầu mới" dựa trên tình hữu nghị và hợp tác giữa "các đối tác bình đẳng”.

 

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức cho biết Berlin cũng tìm cách "từng bước" nối lại quan hệ hữu nghị và các cuộc hội đàm ngày 6/1 sẽ bao trùm nhiều vấn đề, kể cả những vấn đề "gai góc”.

 

Quan hệ giữa hai đối tác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) này đã trở nên vô cùng căng thẳng, đặc biệt từ sau cuộc đảo chính năm 2016 ở Thổ Nhĩ Kỳ và cuộc trấn áp tiếp sau đó dẫn đến hàng chục nghìn người bị bắt giữ, trong đó có cả những công dân Đức hoặc công dân quốc tịch kép.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek