Thứ Ba, 04/02/2025 03:05 SA
23g hôm nay (7/11) Liverpool - Chelsea:
Sẽ là bữa tiệc của bóng đá tấn công?
Chủ Nhật, 07/11/2010 08:30 SA

Vòng 11 giải Ngoại hạng sẽ chứng kiến trận cầu tâm điểm giữa hai thế lực bóng đá tại xứ sở sương mù Liverpool - Chelsea. Không có được sức mạnh như cách đây vài mùa bóng, nhưng rất có thể khi đối đầu với những nhà đương kim vô địch nước Anh, thầy trò HLV Hodgson sẽ làm được điều gì đó khiến người hâm mộ trên sân Anfield hài lòng.

 

liv101107.jpg

Trận đấu giữa Liverpool - Chelsea hứa hẹn nhiều kịch tính.

 

Trong bóng đá, sự ngẫu hứng góp phần không nhỏ trong việc thể hiện năng lực của một đội bóng. Đó cũng là niềm tin của người hâm mộ “Quỷ đỏ” vùng Merseyside dành cho thầy trò HLV Hodgson, khi họ phải đối đầu với một trong những đội bóng chơi ổn định nhất châu Âu như Chelsea. Sân Anfield, dường như đã có sự  tái sinh. Sau giai đoạn chạy đà thiếu ấn tượng nhất trong vài thập niên trở lại đây, Liverpool đã biết chiến thắng. Không những trở lại mục tiêu tốp 4 trên bảng xếp hạng, tại Europa League, Gerrard và các đồng đội cũng thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với những gì mà họ đã thể hiện cách đây hơn một tháng. Quan trọng hơn cả, những gương mặt chủ chốt của Liverpool như Fernando Torrres, Gerrard, Joe Cole đã bắt đầu lấy lại phong độ. Tuy chưa thực sự trở lại với hình ảnh của một trong những tiền đạo hay nhất châu Âu, nhưng cú đánh gót điệu nghệ của tiền đạo người Tây Ban Nha trong trận gặp Bolton ở vòng 10 để Maxi ghi bàn đã cho thấy, khi cần Fernando Torrres vẫn có thể là một nghệ sĩ lớn trên sân cỏ. Trong khi đó, Gerrard đã phần nào vượt qua áp lực của dư luận để trở thành người thủ lĩnh tinh thần của Liverpool, khi đội bóng này đang khủng hoảng.

 

Thời điểm hiện tại, nếu xét về lực lượng và phong độ, tất nhiên Liverpool không thể so sánh với Chelsea. Tuy nhiên, với tính chất của một trận đấu sống còn, có ý nghĩa rất lớn đến sự vươn lên của Liverpool trong thời gian tới, bắt buộc thầy trò HLV Hodgson phải thể hiện hơn 100% phong độ. Và chỉ có chiến thắng mới giúp cho “Quỷ đỏ” nước Anh trở lại với đường đua vô địch, từng nhiều lần in dấu chân của một trong 4 “đại gia” ở một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Phát biểu trước trận đấu cựu HLV Fullham cho biết: “Đúng là Chelsea đang có một khởi đầu tốt, nhưng đây vẫn chưa phải là một tập thể hoàn hảo và Liverpool sẽ tận dụng những điều đó để giành chiến thắng”.

 

Vẫn biết phát biểu ấy của HLV Hodgson mang nhiều yếu tố khích lệ, tuy nhiên, nếu các cầu thủ thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì danh tiếng và đặc biệt là thi đấu dưới bầu không khí sôi động của sân Anfield, người hâm mộ Liverpool vẫn có quyền nghĩ đến một trận đấu xuất thần trước nhà đương kim vô địch Chelsea.

 

Nếu như đội chủ nhà Liverpool có sự quyết tâm và lợi thế sân nhà, thì các học trò của HLV Ancelotti hành quân đến sân Anfield với sự trở lại của một số trụ cột quan trọng. Theo thông tin mới nhất từ ban huấn luyện của “The Blues”, Terry, Essien và Lampard đã hồi phục chấn thương và có thể ra sân bất cứ khi nào HLV người Ý yêu cầu. Thật khó để lường trước được sức mạnh của Chelsea, khi họ có đầy đủ tất cả những anh tài trong đội hình. Ngoài ra, HLV Ancelotti cũng rất hiểu sự khốc liệt của giải Ngoại hạng. Vì thế không loại trừ khả năng ông sẽ quyết định “đánh úp” pháo đài Anfield để củng cố điểm số, bởi tại vòng 11 này, các đối thủ cạnh tranh ngôi vô địch như M.U, Arsenal đều chỉ phải tiếp những đội bóng yếu hơn và rất có thể họ sẽ giành trọn 3 điểm.

 

Một vài năm trở lại đây, những cuộc đối đầu giữa Liverpool và Chelsea thường rất hấp dẫn và luôn để lại nhiều dư vị cho người hâm mộ. Trận cầu tối nay nhiều khả năng sẽ không phải là ngoại lệ. Tất nhiên đó sẽ vẫn là một bữa tiệc của bàn thắng và bóng đá tấn công.

 

NGÔ NHẬT

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Tuyển Việt Nam vẫn chưa biết thắng
Thứ Sáu, 05/11/2010 07:55 SA
AC Milan – Real Madrid chia điểm
Thứ Năm, 04/11/2010 17:30 CH
Lấy lại niềm tin
Thứ Năm, 04/11/2010 08:30 SA
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek