Như vậy là đã xác định được hai cái tên góp mặt ở trận chung kết Cúp quốc gia mùa bóng 2010. Đó là Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An. Thời điểm này có lẽ chức vô địch Cúp quốc gia là mục tiêu khả thi nhất của hai đội bóng một thời làm mưa, làm gió V-League.
Sự quyết tâm của HAGL và SLNA giúp cho chất lượng Cúp quốc gia tăng lên hẳn
TỪ SÂN CHƠI “CHIẾN LƯỢC”...
Kể từ khi bóng đá Việt
... ĐẾN CHIẾC “PHAO” CHO “ĐẠI GIA” THẤT THẾ
Như vậy là đã xác định được hai cái tên góp mặt ở trận chung kết Cúp quốc gia mùa bóng 2010 vào ngày 28/8 tới. Đó là Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An. Điểm chung lớn nhất của đội bóng phố núi và đội bóng xứ Nghệ hiện nay là họ thi đấu không thành công tại V – League. Mặc cho sự chuẩn bị khá tốn kém hồi đầu mùa bóng, thế nhưng cả Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai vẫn đang thể hiện một bộ mặt nghèo nàn với chỉ 10 điểm sau 9 vòng đấu và đang lần lượt xếp ở vị trí 10 và 11 trên bảng xếp hạng V – League. Nếu vào thời điểm hoàng kim, có thể cả hai đội bóng này sẽ chủ động buông sân chơi hạng 2 để tập trung lực lượng cho các mục tiêu quan trọng hơn tại V – League như tranh ngôi vô địch, hay chí ít là lọt vào tốp 3 hay tốp 5, vào thời điểm này thì ngôi vô địch Cúp quốc gia là mục tiêu có tính khả thi nhất đối với hai đội bóng này, nhằm vớt vát chút danh dự của những thế lực một thời của bóng đá Việt Nam. Vì thế, mới có chuyện “bầu” Đức ngay lập tức thưởng nóng 1 tỉ đồng, còn các cầu thủ phố núi thì vui mừng mở hội, sau khi vượt qua SHB Đà Nẵng trên chấm 11m ở trận bán kết. Trong khi đó, tại cuộc họp báo sau khi vượt qua M. Nam Định, HLV Nguyễn Hữu Thắng không giấu được niềm vui cho biết: “Đoạt Cúp quốc gia là nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi hiện nay. Việc được góp mặt tại sân chơi ở tầm châu Á ở mùa bóng tới là niềm tự hào không chỉ với riêng đội bóng mà còn cả với toàn thể những người yêu mến và hâm mộ Sông Lam Nghệ An”.
Có thể nói sự thất thế của hai thế lực một thời của bóng đá Việt Nam tại V – League vô tình giúp trận chung kết Cúp quốc gia 2010 trở nên hấp dẫn và đáng xem hơn bao giờ hết, bởi chiếc Cúp quốc gia gần như là mục tiêu duy nhất cho cả mùa bóng năm nay của Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An.
TRẦN NGÔ