Thiếu vắng chân sút số 1 Fernando Torres nhưng Liverpool vẫn có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước West Ham trong trận đấu muộn vòng 35 đêm qua để vươn lên vị trí thứ 6 và duy trì hy vọng nhỏ nhoi lọt vào top 4.
![]() |
|
Do Torres phẫu thuật chấn thương đầu gối, nên HLV Benitez quyết định chuyển sang sơ đồ 4-4-2 với cặp tiền đạo N’Gog - Kuyt. Không chút thăm dò, ngay sau tiếng còi khai cuộc, "Lữ đoàn đỏ" đã dâng cao đội hình để áp đặt thế trận tấn công.
Thế trận áp đảo của The Kop sớm được cụ thể hóa trên bảng tỉ số khi Benayoun ghi bàn đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn trước ở phút 19. Gerrard đá phạt góc để tiền vệ người
Trung vệ Kyrgiakos chút nữa nhân đôi cách biệt cho
Zola thúc giục học trò vùng lên, nhưng khoảng cách trình độ giữa hai đội là khá lớn nên West Ham vùng vẫy trong vô vọng. Họ không thể tìm ra phương án tiếp cận cầu môn Jose Reina. Hàng công bất lực, tuyến dưới lại tiếp tục thi đấu hớ hênh.
Phút 59, Gerrard đá phạt vòng cung tạo điều kiện để Kyrgiakos đưa chân ra dứt điểm ở cự ly gần. Bóng đập cột dọc bật đúng chân Robert Green lăn vào lưới, trước sự ngỡ ngàng của các cầu thủ West Ham.
Cục diện gần như đã an bài, đội khách cũng chỉ mong mỏi tìm bàn gỡ danh dự. Dẫu vậy, ngay cả khi Carlton Cole phá bẫy việt vị thoát xuống đối mặt Reina, "The Hammers" vẫn không thể rút ngắn tỉ số, vì anh kết thúc quá "hiền".
Chiến thắng này đưa thầy trò Benitez tạm thời vượt qua Aston Villa để lên đứng vị trí thứ 6 với 59 điểm. Hiện Liverpool còn kém Tottenham và Man City lần lượt 5 và 3 điểm, trong khi đã thi đấu nhiều hơn 2 đội này một trận. Bởi vậy, hy vọng để “Quỷ đỏ” vùng Merseyside cạnh tranh vị trí thứ 4 là vô cùng mong manh và có lẽ, mục tiêu khả dĩ nhất với Liverpool là giành suất để tham dự Europa League mùa tới.
N.NHẬT (tổng hợp)