Thứ Sáu, 14/02/2025 07:31 SA
Đi chợ đầu năm mới
Thứ Sáu, 31/01/2025 10:58 SA

Lựa chọn của nhiều người nội trợ trong buổi chợ đầu năm là trầu cau, muối trắng. Ảnh: ANH KHANG

Sau hai ngày nghỉ, sáng mùng 3 tết, các chợ truyền thống bắt đầu mở bán trở lại. Phiên chợ đầu tiên mang nhiều ý nghĩa đối với người dân với cầu mong một năm may mắn, tài lộc.

 

Bốn giờ sáng, tiểu thương các chợ bắt đầu tập trung hàng hóa. Người bày trái cây, rau xanh, người xếp thịt, cá lên bàn, người sắp xếp rổ trầu cau, muối trắng. Những bó hoa vạn thọ, lay ơn cũng không thể thiếu trong phiên chợ. Bà Nguyễn Thị Hoa, tiểu thương bán rau xanh chợ xã An Phú (TP Tuy Hòa) cho biết: Năm nào tôi cũng bán vào sáng mùng 3 tết. Đầu năm hàng hóa không nhiều nhưng các thứ đều tươi ngon.

 

Quầy rau xanh ở chợ Tuy Hòa được tiểu thương bày biện sớm và cũng rất đông người mua. Ảnh: ANH KHANG

 

Còn theo bà Lê Thị Kim Chi, tiểu thương hàng trái cây chợ Tuy Hòa thì nói: Ngày đầu năm, chúng tôi bán được nhiều thì mừng, bán ít cũng vui vì ai cũng cầu may mắn để mua bán suôn sẻ trong cả năm.

 

Phiên chợ đầu năm, người mua người bán đều rất đông, làm cho không khí tại các chợ thêm phần rộn ràng sau hai ngày đóng cửa. Chị Nguyễn Thị Mỹ Thiên (xã An Phú, TP Tuy Hòa) bày tỏ: Mặc dù thực phẩm ở nhà vẫn còn nhưng tôi vẫn đi chợ đầu năm để mua thêm về làm mâm cổ cúng tạ ông bà. Tôi thường mua trầu cau, muối trắng và một số loại trái cây có màu đỏ để cầu nhiều điều tốt lành đến với gia đình.

 

Hải sản là thực phẩm được người dân mua nhiều nhất. Ảnh: ANH KHANG

 

Ghi nhận trong phiên chợ đầu tiên của năm mới, hàng hóa tại các chợ cũng khá đầy đủ. Các quầy hải sản, thịt heo, rau củ quả đều đắt khách. Các tiểu thương cho biết, giá một số loại thực phẩm tươi sống như thịt, trái cây, rau, hoa đều “hạ nhiệt” so với những ngày trước tết. Đơn cử như giá thịt heo ba chỉ 130.000-160.000 đồng/kg, sườn non 130.000 đồng/kg, giò heo 110.000 đồng/kg, hoa lay ơn 10.000 đồng/bó, khổ qua 40.000 đồng/kg…; chỉ có thủy hải sản giá còn cao do nhu cầu của người dân. Cụ thể, tôm các loại giá 220.000-320.000 đồng/kg, cá mú 350.000 đồng/kg, cá thu mùa 300.000 đồng/kg, hàu sữa 160.000 đồng/kg…

 

Ngày đầu năm, hoa lay ơn được bán với giá 10.000 đồng/bó, chỉ bằng 1/5 so với mức giá bán ngày cuối năm âm lịch. Ảnh: ANH KHANG

 

Theo các ban Quản lý chợ, sau phiên chợ vào sáng mùng 3 tết, các sạp hàng sẽ được mở bán bình thường như mọi ngày. Tuy nhiên, với các mặt hàng quần áo, giày dép, phụ kiện… sẽ ít người mua nên các tiểu thưởng có thể mở hàng chậm hơn. Các ban quản lý chợ đã thông báo, đề nghị tiểu thương thực hiện đúng nội quy chợ, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân, bán hàng chất lượng, không tự ý tăng giá để kích cầu tiêu thụ trong năm mới.

 

ANH KHANG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Bứt phá trong phục hồi kinh tế
Thứ Bảy, 01/02/2025 07:00 SA
Phát triển đô thị trong tầm cao mới
Thứ Sáu, 31/01/2025 14:00 CH
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek