Ông Nguyễn Lý Nguyên, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT cho biết, sở này vừa có công văn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, lựa chọn các sản phẩm tiềm năng, bao gồm sản phẩm nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng, thảo dược, mỹ phẩm, của địa phương mình đăng ký tham gia Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025 và sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng trong năm 2021.
Đây là cơ sở để sở xây dựng kế hoạch phấn đấu triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2021.
Trước đó, năm 2020, toàn tỉnh có 11 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó 9 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên, gồm: dầu phộng Xuân Phước (huyện Đồng Xuân), trà Diệp Hạ Châu (TX Đông Hòa), nước mắm Tân Lập (TX Sông Cầu), rượu tằm Hòa Phong, hạt tiêu đen Sơn Thành (huyện Tây Hòa), Gạo thơm Hoa Vàng (huyện Tuy An), cam sành, cam V2, bưởi da xanh (huyện Sông Hinh). Các sản phẩm tham gia OCOP phát triển tốt và có nhiều chuyển biến rõ rệt về chất lượng cũng như mẫu mã.
LÊ TRÂM