Thứ Tư, 12/02/2025 18:02 CH
Đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm OCOP
Thứ Ba, 29/12/2020 06:00 SA

Ngày 28 và 29/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh (Hội đồng OCOP cấp tỉnh) tổ chức họp Hội đồng đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm OCOP gồm: dầu phộng (huyện Đồng Xuân); trà Diệp Hạ Châu (TX Đông Hòa); nước mắm Tân Lập, rượu Quán Đế (TX Sông Cầu); rượu tằm Hòa Phong, hạt tiêu Sơn Thành, bột hạt sen Hòa Đồng (huyện Tây Hòa); gạo thơm Hoa vàng An Nghiệp (huyện Tuy An); cam sành, cam V2, bưởi da xanh (huyện Sông Hinh).

 

Hội đồng OCOP cấp tỉnh phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP căn cứ vào kết quả đánh giá sản phẩm theo bộ tiêu chí. Theo đó, tổng điểm đánh giá cho mỗi sản phẩm tối đa là 100 điểm và được phân thành 5 hạng: Hạng 5 sao, tổng điểm trung bình đạt từ 90-100 điểm, là sản phẩm cấp quốc gia, có thể xuất khẩu. Hạng 4 sao, tổng điểm trung bình đạt từ 70-89 điểm, là sản phẩm cấp tỉnh, có thể nâng cấp lên hạng 5 sao. Hạng 3 sao, tổng điểm trung bình đạt từ 50-69 điểm, là sản phẩm cấp tỉnh, đạt tiêu chuẩn, có thể nâng cấp lên hạng 4 sao. Hạng 2 sao, tổng điểm trung bình đạt từ 30-49 điểm, sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn, có thể tiếp tục nâng cấp để nâng lên hạng 3 sao. Hạng 1 sao, tổng điểm trung bình đạt dưới 30 điểm, là sản phẩm khởi điểm tham gia Chương trình OCOP, có thể nâng cấp lên hạng 2 sao.

 

Sau khi phân hạng sản phẩm, Hội đồng OCOP cấp tỉnh trình UBND tỉnh công nhận.

 

LÊ TRÂM

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek