Đó là chỉ đạo của Sở GD-ĐT đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh để bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa bão.
Theo đó, các trường đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh lây truyền do điều kiện vệ sinh không đảm bảo và dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm, ngộ độc thực phẩm. Người đứng đầu trường học cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.
Hiện các trường học trên địa bàn tỉnh triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học; tăng cường công tác y tế học đường; huy động đội ngũ nhà giáo, học sinh, sinh viên tham gia vệ sinh khuôn viên sân trường, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải xung quanh sân trường; đồng thời thực hiện các hoạt động bảo hành, bảo dưỡng các công trình nước sạch, vệ sinh trong trường học.
THÚY HẰNG