Sở KH-CN vừa phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) tổ chức hội thảo thông qua các quy chế quản lý chỉ dẫn địa lý Ô Loan dùng cho sản phẩm sò huyết đầm Ô Loan.
Hội thảo đã thông qua các quy chế: Quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý Ô Loan dùng cho sản phẩm sò huyết đầm Ô Loan; quản lý và sử dụng logo, tem nhãn sản phẩm sò huyết mang chỉ dẫn địa lý Ô Loan; quy trình nhân giống, nuôi, khai thác, thu hoạch sản phẩm sò huyết mang chỉ dẫn địa lý Ô Loan.
Sò huyết đầm Ô Loan là loại đặc sản quý, nổi tiếng trên cả nước vì có lượng huyết nhiều và đỏ tươi, chất lượng thịt thơm ngon hơn so với sò cùng chủng loại ở địa phương khác. Năm 2018, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Sò huyết Ô Loan tỉnh Phú Yên.
Theo Giám đốc Sở KH-CN Phú Yên Lê Văn Cựu, việc thông qua các quy chế chỉ dẫn địa lý sò huyết Ô Loan nhằm thực hiện tốt việc quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý sò huyết Ô Loan; khẳng định danh tiếng, bảo vệ giá trị, phát triển thương hiệu của đặc sản Phú Yên, đồng thời giúp nâng cao thu nhập cho người dân quanh đầm Ô Loan.
THÁI HÀ