Thạc sĩ Nguyễn Thị Diễm, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ Phú Yên cho biết: Trung tâm đang triển khai bước đầu chương trình nghiên cứu sản xuất một số loại rau sạch như cải, xà lách, mồng tơi, rau muống, một số loại rau ăn trái gồm cà chua và dưa lê bằng phương pháp thủy canh.
Theo bà Diễm, trồng rau thủy canh là một trong những công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện được áp dụng thành công tại Viện Nghiên cứu Nông nghiệp 1 và một số phòng thí nghiệm ở Việt Nam. Ở cấp địa phương, Phú Yên là tỉnh đầu tiên triển khai nghiên cứu chương trình này. Nếu trồng thử nghiệm thành công, trung tâm sẽ chuyển giao kỹ thuật và quy trình canh tác này cho nông dân.
LÊ BIẾT