Cuốn sách mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh của TS Nguyễn Đài Trang, đồng Chủ tịch Hiệp hội Canada Việt Nam (CVS), thành viên Hội đồng Thương mại Canada - Việt Nam vừa được ra mắt tại TP Toronto (Canada).
Đây là cuốn sách thứ 3 của TS Nguyễn Đài Trang về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau hai cuốn trước đó mang tựa đề “Hồ Chí Minh: Tâm và tài của một nhà yêu nước” và “Hồ Chí Minh: Nhân văn và Phát triển”, lần lượt ra mắt độc giả vào các năm 2010 và 2013. Cuốn sách dày 236 trang, bằng cả ba thứ tiếng Anh, Pháp và Việt, tập hợp các tác phẩm chọn lọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hòa bình, dân chủ và bình đẳng giới.
Trong đó có phần tóm tắt về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 25 thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Mỹ và các nước trên thế giới từ năm 1919-1969, trong đó có thư gửi Thủ tướng Canada Lester Pearson năm 1966; 25 bài viết về hòa bình, trong đó có thư gửi Giáo hoàng Paulus VI và giáo sư đoạt giải Nobel Hòa bình Linus Pauling; 25 bài viết về dân chủ và 25 bài viết về bình đẳng giới.
MỸ AN (tổng hợp)