Từ ngày 23/11-7/12, Trung tâm Y tế TX Sông Cầu tiến hành giám sát an toàn thực phẩm tại 22 bếp ăn tập thể của các trường mầm non và nhóm trẻ trên địa bàn thị xã.
Nội dung giám sát gồm: tiêu chuẩn sức khỏe và kiến thức an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp chế biến thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; công tác kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn. Ngoài ra, đơn vị này còn kiểm tra nhanh về chất lượng thực phẩm thông qua bộ test nhanh vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn.
Việc giám sát nhằm củng cố tình hình hoạt động của các bếp ăn tập thể; chủ động trong công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, góp phần bảo vệ sức khỏe các cháu đang theo học tại trường học và nhóm trẻ.
MỸ CHUNG