Từ ngày 4-18/11, Trung tâm Y tế TX Sông Cầu tổ chức kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm tại 22 bếp ăn tập thể thuộc các trường mầm non và nhóm trẻ trên địa bàn TX Sông Cầu.
Tại đây, đơn vị tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm của các trường mầm non và nhóm trẻ, như: Bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể; tiêu chuẩn sức khỏe đối với người trực tiếp chế biến thực phẩm; Giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của người trực tiếp chế biến thực phẩm (hoặc tiêu chuẩn về kiến thức an toàn thực phẩm); điều kiện vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất tại bếp ăn tập thể; công tác thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn.
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng kiểm tra nhanh về chất lượng thực phẩm (sử dụng bộ test nhanh vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Công an), các hợp đồng cung cấp nguyên liệu dùng trong chế biến thực phẩm...
Việc kiểm tra, giám sát nhằm củng cố tình hình hoạt động của các bếp ăn tập thể; chủ động trong công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, góp phần bảo vệ sức khỏe cho các bé.
MỸ CHUNG