Sáng 28/12, UBND huyện Tuy An tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 và triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ATTP năm 2019.
Trong năm 2019, Tuy An phấn đấu có 95% trở lên người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được phổ biến kiến thức và có kiến thức thực hành đúng về ATTP; 80% trở lên người tiêu dùng có kiến thức đúng về ATTP; 100% vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra, xử lý kịp thời; 95% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; 100% cơ sở thức ăn đường phố, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn ký cam kết đảm bảo ATTP; 85% cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản thuộc lĩnh vực ngành Nông nghiệp quản lý cấp huyện...
Theo báo cáo của UBND huyện, trong năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của địa phương này đã tổ chức 3 đợt kiểm tra 93 cơ sở thực phẩm trên địa bàn huyện. Trong đó có 20 cơ sở vi phạm đến hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo ATTP và bị xử phạt gần 15 triệu đồng; phát hiện và tiêu hủy 9 sản phẩm thực phẩm hết hạn sử dụng. Đã xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm làm 4 người mắc tại thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông. Nguyên nhân là do ăn phải thực phẩm chứa độc tố tự nhiên và may mắn không có trường hợp tử vong.
KHẮC NHO