Ngày 22/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phổ biến kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho 200 hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường 4, TP Tuy Hòa.
Cụ thể, đơn vị đã khảo sát, đánh giá kiến thức của người trực tiếp kinh doanh, đồng thời phổ biến những điều kiện bắt buộc đối với những hộ tham gia mua bán thức ăn đường phố, mức độ ảnh hưởng của thực phẩm không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Các hộ kinh doanh cũng được hướng dẫn kỹ cách thức bố trí điểm bán; sử dụng trang thiết bị, dụng cụ, nước và nguyên liệu; cách bảo quản, ngăn ngừa sự ô nhiễm và phát triển của các vi sinh vật đối với thực phẩm trước và sau chế biến.
Hoạt động này được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thực hiện thí điểm nhằm giúp các hộ kinh doanh thức ăn đường phố nâng cao kiến thức, kỹ năng trong quá trình lựa chọn, chế biến và cung cấp thực phẩm chất lượng, an toàn cho người sử dụng.
VÕ PHÊ