Bé yêu của mẹ đã chào đời, 9 tháng 10 ngày với mẹ dài như một thế kỷ. Cái mũi, cái miệng, đôi bàn tay xinh xắn của con mẹ vẫn hàng giây, hàng phút tưởng tượng… và luôn mỉm cười hạnh phúc! Con là điều kỳ diệu nhất trong tất cả những điều kỳ diệu mà tạo hóa đã ban cho mẹ! Hơi thở đều đều nhẹ nhẹ của con, cái cựa mình hoàn thiện hình hài khi con còn trong mẹ… tất cả mẹ đều cảm nhận rõ mồn một. Nó gần gũi, thân quen với mẹ một cách vô hình, mà không phải hôm nay- ngày con cất tiếng khóc chào đời mà đã hiện hữu từ cái thời khắc con bắt đầu phôi thai trong cơ thể mẹ.
![]() |
Ảnh minh họa: Internet |
Con là sợi dây yêu thương kết nối mái ấm gia đình. Mái tóc của ba, đôi lông mày của mẹ, bàn chân của ngoại, hình vóc của nội… Sự kết tinh của những điều tuyệt vời nhất trên cõi đời này với mẹ. Sinh con, mẹ hiểu thiên chức “mang nặng đẻ đau” cao cả của ngoại. Dáng đi tất tả của nội cùng năm tháng cứ mòn đi, còng xuống theo sự trưởng thành, vạm vỡ của con trẻ. Vất vả là vậy nhưng trên đời này không có người phụ nữ nào, không có người đàn ông nào không ao ước được một lần làm mẹ, làm cha, được mỉm cười hạnh phúc khi đón nhận sinh linh bé bỏng của mình.
Mẹ đã thỏa nguyện niềm háo hức chờ ngày con chào đời. Sự hiện hữu của con trong cuộc đời này hiển nhiên mà kỳ diệu biết nhường nào!
Ba tháng đầu con dạy mẹ hiểu con bằng điệu bộ. Khi con khát sữa, cái lưỡi nhỏ bé chép chép trong cái miệng xinh xinh đang mấp máy. Lúc con hờn, ánh mắt con ngó lơ, làm thinh. Nụ cười thiên thần của con như mang cả thế giới ấm áp đến với mẹ và gia đình mình. Nhưng nhiều lúc, tiếng khóc con làm mẹ thổn thức, lo lắng. Ẵm con trên tay, mẹ ngắm nhìn hoài không biết chán. Từng cử chỉ điệu bộ của con thật đáng yêu. Rồi sẽ đến ngày con biết ngồi, biết bò, chập chững đi và bi bô tập nói như chị con thủa nào.
Mẹ sẽ luôn bên con suốt cuộc đời này, cũng như sẵn sàng mang cả thế giới đến cho con - bé yêu của mẹ!
MINH DUYÊN