UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở NN-PTNT, GD-ĐT, TT-TT và các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu đúng về bệnh sán dây và ấu trùng sán heo; chủ động thực hành các biện pháp vệ sinh, an toàn thực phẩm, thực hiện “ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn”; chủ động theo dõi, giám sát và phát hiện bệnh, điều trị tích cực, kịp thời đối với các trường hợp nhiễm bệnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế.
Trước đó, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Theo đó, Bộ Y tế cử đoàn công tác đến các tỉnh đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa bệnh sán dây và ấu trùng sán heo; tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc kịp thời khám, điều trị cho người bệnh.
Bộ GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, nhất là các cơ sở có bếp ăn cho học sinh và vệ sinh trường học; tuyên truyền, vận động học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện ăn uống hợp vệ sinh và vệ sinh thân thể…
VIỆT DŨNG