* Cơ thể suy nhược sau khi ốm dậy: Lá tre bánh tẻ (trẻ em 20g, người lớn 60g) sắc uống ngày 3 lần vào sáng, trưa, tối.
* Nhức đầu khi uống rượu: Tinh tre (phần dưới lớp vỏ xanh của thân tre hoặc vỏ trắng của măng tre) 80g, tẩm gừng sao lên, sau đó sắc với 300ml nước lấy 200ml; bỏ bã, đập 3 quả trứng gà vào đun chín. Ăn trứng gà, uống nước luộc.
* Đâu dạ dày, nôn mửa nước chua, ợ nóng: Tinh tre (sao khô thơm) 30-50g, sắc uống ngày 2-3 lần, uống nhiều lần trong ngày.
* Nôn mửa, tiêu chảy ở trẻ em: Tinh tre, gừng sống, hoắc hương mỗi thứ 4g, sắc uống khi còn ấm.
Lương y PHÚC MẪN