Thứ Tư, 22/05/2024 02:54 SA
Hàn Quốc ra mắt Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo quốc phòng
Thứ Hai, 01/04/2024 11:03 SA

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik (trái, hàng trước) nghe giới thiệu về hệ thống không người lái phối hợp hoạt động với máy bay có người lái dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Cơ quan Phát triển Quốc phòng ở Daejeon, ngày 12 tháng 1 năm 2024. Ảnh: Yonhap

Theo hãng tin Yonhap, ngày 1/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã chính thức ra mắt một trung tâm nghiên cứu nhằm giám sát sự phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực quốc phòng, coi đây là một phần trong nỗ lực triển khai công nghệ tiên tiến cho quân đội.

 

Buổi lễ thành lập Trung tâm AI quốc phòng được tổ chức tại Cơ quan Phát triển quốc phòng do Chính phủ Hàn Quốc điều hành tại Daejeon, cách thủ đô Seoul 139km về phía nam, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik và Bộ trưởng Khoa học Lee Jong-ho.

 

Việc thành lập trung tâm trên là một phần trong Sáng kiến Đổi mới Quốc phòng 4.0 của Hàn Quốc, theo đó quân đội sẽ "mỏng hơn" về nhân sự nhưng hoạt động hiệu quả hơn dựa trên AI và các công nghệ tiên tiến khác.

 

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trung tâm trên có khoảng 110 nhân viên dân sự và quân sự, sẽ tập trung phát triển các công nghệ liên quan đến hệ thống phối hợp có người điều khiển và không có người điều khiển dựa trên AI, đánh giá tình huống xung đột, cũng như áp dụng công nghệ AI trong lĩnh vực dân sự cho quân đội.

 

Hai bộ trưởng Shin Won-sik và Lee Jong-ho cũng ký một Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Khoa học nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng, cần thiết trong tương lai, như AI, chất bán dẫn, không gian vũ trụ và không gian mạng.

 

Theo MoU, hai bên sẽ thúc đẩy nghiên cứu và phát triển để tăng cường hợp tác giữa khu vực tư nhân và quân đội, đồng thời sử dụng cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự để đánh giá nghiên cứu của các trường đại học và viện nghiên cứu quốc gia.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

 
BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek