Thứ Sáu, 14/06/2024 22:20 CH
Trung Quốc phát động chiến dịch giáo dục dựa trên AI
Chủ Nhật, 31/03/2024 15:24 CH

Ảnh minh họa: Nguồn: Reuters

* Mỹ siết chặt quy định xuất khẩu chip AI sang Trung Quốc

 

Bộ Giáo dục Trung Quốc vừa phát động chiến dịch tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy nền giáo dục quốc gia. 

 

 

Chiến dịch này tập trung vào 4 biện pháp cụ thể, trong đó có việc triển khai mục "học tập dựa vào AI" trên nền tảng giáo dục thông minh của Trung Quốc, theo đó các chuyên gia sẽ thảo luận và giảng dạy về các công nghệ liên quan đến AI. Một trong các biện pháp trên còn có việc xây dựng một nền tảng trao đổi quốc tế về giáo dục kỹ thuật số. 

 

Theo bộ trên, mục tiêu của chiến dịch này là thúc đẩy áp dụng kết hợp giữa giảng dạy và học tập thông qua AI, nâng cao kỹ năng về giáo dục kỹ thuật số và các kỹ năng của công chúng, cũng như chuẩn hóa đạo đức khoa học trong các ứng dụng AI. 

 

Bộ trên cũng đã quyết định khởi động một chương trình thí điểm để áp dụng nền tảng giáo dục thông minh quốc gia đối với các trường tiểu học và trung học cơ sở tại những khu vực như tỉnh Quảng Đông, tỉnh Hải Nam (Hainan), khu tự trị Tây Tạng, tỉnh Thanh Hải, khu tự trị Ninh Hạ và khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

 

* Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 29/3, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã sửa đổi các quy định nhằm tăng cường hạn chế Trung Quốc tiếp cận chip Trí Tuệ Nhân Tạo và công cụ sản xuất chip của Mỹ.

 

Đây là một phần trong nỗ lực kiềm chế ngành sản xuất chip của Bắc Kinh do lo ngại về an ninh quốc gia. Trong 5 tháng qua, Mỹ đã thực hiện các quy định nhằm ngăn chặn việc vận chuyển các chip AI tiên tiến hơn do Nvidia và các công ty khác thiết kế sang Trung Quốc.

 

Dự kiến, các quy định sửa đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 4/4 tới. Các quy định mới làm rõ rằng các hạn chế về vận chuyển chip sang Trung Quốc cũng áp dụng cho máy tính xách tay chứa những chip này.

 

Bộ Thương mại Mỹ, đơn vị giám sát kiểm soát xuất khẩu, cho biết họ có kế hoạch tiếp tục cập nhật các hạn chế đối với việc vận chuyển công nghệ sang Trung Quốc nhằm củng cố và tinh chỉnh các biện pháp này.

 

T.LÊ (tổng hợp từ TTXVN/Vietnam+)

 
BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek