Trong bộn bề những khó khăn của thể thao tỉnh nhà, nhưng thầy trò HLV Nguyễn Ngọc Anh vẫn cố gắng tập luyện để đạt thứ hạng cao tại giải bóng đá bãi biển toàn quốc năm nay. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc cho năm 2011, khi Phú Yên đăng cai giải đấu này, nhằm chào mừng kỷ niệm Phú Yên 400 năm, gắn với năm Du lịch quốc gia.
HLV Nguyễn Ngọc Anh hướng dẫn tiền đạo dích bóng bắt vô lê - Ảnh: N.HUY
Tám giờ sáng tại bãi biển TP Tuy Hòa, dưới cái nắng hè gay gắt và bãi cát nóng đến rọp chân, 12 cầu thủ tốt nhất được tuyển chọn từ đội tuyển bóng đá trẻ Phú Yên miệt mài tập luyện những bài tập nâng cao thể lực và các động tác kỹ thuật đặc thù với môn bóng đá bãi biển. Những cú nước rút, các động tác dích bóng bắt vô lê, đá mu, tung người vô lê được các cầu thủ thể hiện khá nhuần nhuyễn. Buổi chiều, các học trò của HLV Nguyễn Ngọc Anh lại chia đội hình để tập luyện chiến thuật, thi đấu đối kháng và hướng dẫn các thủ môn cách phát bóng tấn công (yếu tố rất quan trọng đối với bóng đá bãi biển). Bên cạnh đó, HLV cũng tranh thủ những phút giải lao ít ỏi để phổ biến luật bóng đá bãi biển, tránh sự bỡ ngỡ cho các cầu thủ mới lần đầu tham gia. Đó là những bước chuẩn bị khá chu đáo của đội tuyển bóng đá bãi biển Phú Yên nhằm chinh phục giải bóng đá bãi biển toàn quốc 2010.
Ngày 29/5 đội bóng đá bãi biển Phú Yên sẽ lên đường tham dự giải bóng đá bãi biển toàn quốc 2010 tại bãi biển Thuận An - Thừa Thiên Huế. Ông Phí Bắc Việt, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao Phú Yên làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Ngọc Anh làm huấn luyện viên trưởng. Giải năm nay có 8 đội bóng tham dự gồm: Thuận An-Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Đà Nẵng, Honda Thành Yến Hải Phòng, Phú Yên, Quảng Trị, Tứ quý Quảng Bình và Sanna Khánh Hòa khởi tranh từ ngày 1/6/ - 7/6. Các đội được chia thành 2 bảng A và B. Đội nhất bảng A gặp đội nhì bảng B và đội nhất bảng B gặp đội nhì bảng A tại bán kết. Hai đội thua bán kết xếp đồng hạng Ba, hai đội thắng bán kết giành quyền thi đấu chung kết tranh ngôi vô địch.
Đây là lần thứ hai tuyển bóng đá Phú Yên tham gia giải đấu thường niên do Liên đoàn bóng đá Việt
Tại giải đấu năm nay, Phú Yên nằm ở bảng B với các đội Honda Thành Yến Hải Phòng, Tứ quý Quảng Bình và Thuận An-Thừa Thiên Huế. Nhận xét về khả năng đi tiếp của đội nhà, HLV Nguyễn Ngọc Anh cho biết: “Cục diện của bảng đấu khá cân bằng, Thuận An-Thừa Thiên Huế tất nhiên là đội bóng có sự chuẩn bị chu đáo nhất, vì họ là đội chủ nhà. Trong khi đó thông qua giải đấu lần đầu tiên, chúng tôi cũng biết được một số thông tin về các đội bóng còn lại trong bảng đấu. Tôi tin nếu thi đấu đúng với đấu pháp và phong độ đội Phú Yên có khoảng 60 % khả năng lọt vào bán kết”.
Ông Phí Bắc Việt, Giám đốc Trung tâm huấn luyện Thể dục thể thao Phú Yên, cho biết: “Việc đội tuyển bóng đá bãi biển Phú Yên tham gia giải đấu năm nay có ý nghĩa rất quan trọng. Không những rà soát lực lượng, bổ sung những nhân tố kịp thời cho đội bóng đá bãi biển Phú Yên, mà còn mang ý nghĩa học hỏi về công tác tổ chức cho năm 2011, khi Phú Yên đăng cai giải đấu này, nhằm chào mừng kỷ niệm Phú Yên 400 năm, gắn với năm Du lịch quốc gia.”
NHẬT HUY