Thứ Ba, 16/04/2024 01:44 SA
Công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2023
Thứ Ba, 02/04/2024 15:38 CH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: MỸ LUẬN

Sáng 2/4, UBND tỉnh phối hợp với Kiểm toán Nhà nước tổ chức Hội nghị công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2023 của tỉnh Phú Yên.

 

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tham dự hội nghị. Về đại biểu Kiểm toán Nhà nước có đồng chí Bùi Quốc Dũng, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước; Lê Văn Tám, Phó Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực VIII, Trưởng đoàn Kiểm toán, cùng các thành viên trong đoàn.

 

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Bùi Quốc Dũng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: MỸ LUẬN

 

Hội nghị đã công bố Quyết định số 742/QĐ-KTNN ngày 1/4/2024 về kiểm toán ngân sách địa phương năm 2023 của tỉnh Phú Yên. Theo đó, nội dung kiểm toán gồm: Việc quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản nhà nước; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của Nhà nước. Thời hạn kiểm toán 55 ngày, kể từ ngày 2/4/2024.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo, khẳng định: Trong những năm qua, Kiểm toán Nhà nước đã hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng và điều hành ngân sách địa phương hiệu quả; thông qua kết luận kiểm toán đã giúp tỉnh nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực Kiểm toán Nhà nước triển khai; trên cơ sở đó ban hành cơ chế, chính sách hiệu quả, thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: MỸ LUẬN

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương có nội dung được kiểm toán chấp hành nghiêm quyết định của Kiểm toán Nhà nước, bố trí cán bộ chuyên môn làm việc với đoàn kiểm toán; cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu và bố trí sắp xếp thời gian làm việc với đoàn kiểm toán; giải trình các vấn đề có liên quan theo yêu cầu của đoàn. Giao Sở Tài chính là cơ quan đầu mối giúp UBND tỉnh trong suốt quá trình đoàn kiểm toán làm việc tại tỉnh.

 

Thay mặt Kiểm toán Nhà nước, đồng chí Bùi Quốc Dũng, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước đề nghị từng thành viên trong đoàn kiểm toán bám sát mục tiêu, nội dung của kế hoạch kiểm toán đã được phê duyệt để thực hiện kiểm toán. Trong quá trình kiểm toán, chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương được kiểm toán thực hiện đầy đủ các bằng chứng kiểm toán; đồng thời thực hiện nghiêm các quy định của Luật Kiểm toán nhà nước, làm việc công tâm, khách quan, không sách nhiễu, gây phiền hà cho các đơn vị được kiểm toán.

 

MỸ LUẬN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek