Thứ Tư, 22/05/2024 03:07 SA
Ứng dụng giải pháp Theo dõi tình trạng hoạt động hệ thống DataDiode
Thứ Tư, 14/06/2023 06:00 SA

Công ty Điện lực Phú Yên đã phối hợp với Ban Viễn thông - Công nghệ thông tin, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung nghiên cứu, phát triển và đưa vào sử dụng module theo dõi tình trạng hoạt động của hệ thống DataDiode.

 

Module được phát triển trên nền tảng C#, ứng dụng Desktop Application, tương thích với các máy chủ hiện có của công ty, đơn vị. Module hỗ trợ cấu hình danh sách người dùng eOffice Chat nhận tin nhắn thông báo của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, các công ty điện lực…

 

Được biết, các công ty điện lực đang sử dụng hệ thống tường lửa một chiều DataDiode để truyền dữ liệu từ hệ thống mạng OT sang hệ thống mạng IT. Tuy nhiên, lâu nay trong quá trình vận hành, chưa có công cụ nào theo dõi, kiểm tra tình trạng hoạt động của DataDiode. Thực tế cũng đã xảy ra trường hợp treo máy chủ DataDiode, kênh truyền bị lỗi không thể chuyển file tự động, gây thiếu dữ liệu làm cho thời gian phát hiện, khắc phục sự cố kéo dài. Giải pháp Theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động hệ thống truyền dữ liệu DataDiode ra đời đã hỗ trợ tích cực trong việc cảnh báo tình trạng hoạt động của hệ thống DataDiode, giúp quản lý vận hành hệ thống một cách hiệu quả, giảm thiểu tình trạng đứt quãng dữ liệu quá khứ của hệ thống SCADA/DMS.

 

THỦY TIÊN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek