Ngày xuân trên công trường hầm đèo Cả

Ngày xuân trên công trường hầm đèo Cả

Những ngày này, khi xuân về tết đến, công trường xây dựng hầm đường bộ qua đèo Cả lại rộn ràng hơn. Những người đang làm việc tại đây, kể cả các chuyên gia nước ngoài đều lao vào công việc với một khí thế khẩn trương.

Những ngày này, khi xuân về tết đến, công trường xây dựng hầm đường bộ qua đèo Cả lại rộn ràng hơn. Những người đang làm việc tại đây, kể cả các chuyên gia nước ngoài đều lao vào công việc với một khí thế khẩn trương. Tất cả vì mục tiêu hoàn thành dự án vào năm 2017 theo đúng yêu cầu của Bộ GTVT.

NỖ LỰC THÔNG HẦM

Dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả có tổng mức đầu tư 15.603 tỉ đồng, được triển khai trên địa bàn huyện Đông Hòa (Phú Yên) và huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa); điểm đầu dự án tại km1353+500 quốc lộ 1 thuộc thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa (Phú Yên); điểm cuối tại km1374+525 thuộc thôn Cổ Mã, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa). Tổng chiều dài tuyến 13,4km; trong đó hầm đèo Cả (hầm đôi) dài 3,9km, hầm Cổ Mã dài 0,5km, đường dẫn và cầu trên tuyến dài 9km. Hầm đường bộ qua đèo Cả được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc với tốc độ 80km/h.

Dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả là dự án trọng điểm quốc gia do Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả thực hiện theo hình thức BOT (đầu tư - khai thác - chuyển giao). Hạng mục quan trọng nhất của dự án là xây dựng các hầm đèo Cả và Cổ Mã. Ban đầu, nhà đầu tư dự kiến lựa chọn các nhà thầu nước ngoài nhưng cuối cùng những đơn vị mạnh trong nước như Tập đoàn Sông Đà, Công ty Lũng Lô đã được tin tưởng giao làm hầm dưới sự giám sát của cả một đơn vị tư vấn nước ngoài nhiều kinh nghiệm, từng tham gia dự án xây dựng hầm Hải Vân (Thừa Thiên - Huế).

Công ty Sông Đà 10 (Tập đoàn Sông Đà) là nhà thầu thi công hầm Cổ Mã và một nửa hầm đèo Cả. Hầm Cổ Mã chỉ dài 500m, gồm 2 ống hầm cách nhau 30m đã được thông vào đầu tháng 11/2014. Điều này thể hiện quyết tâm của Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả cũng như năng lực thi công của các nhà thầu trong nước đối với một công trình trọng điểm quốc gia. Tất cả những ai có mặt tại buổi lễ thông hầm Cổ Mã khi được tham quan đường hầm đều rất vui mừng, tin tưởng vào sự thành công của dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả.

Cùng với hầm Cổ Mã, hầm đèo Cả được thi công từ tháng 7/2014. Hiện nay, tại khu vực làm hầm có khoảng 300 cán bộ kỹ thuật, chuyên gia nước ngoài cùng công nhân lành nghề của các nhà thầu miệt mài làm việc. Họ như những con ong cần mẫn, bất chấp thời tiết khắc nghiệt và sự phức tạp của tầng địa chất với nhiều đới đứt gãy, đào từng mét hầm bằng những thiết bị chuyên dùng theo công nghệ hiện đại. Từng ngày, từng ngày trôi qua, những mét hầm đèo Cả được đào từ 2 đầu trở vào trong bao nỗi nhọc nhằn của đội ngũ những người thợ làm hầm Việt Nam. Hiện nay, trung bình mỗi ngày các đơn vị thi công đào được khoảng 5 đến 6m hầm và mỗi đầu hầm đã được đào sâu vào 100 đến 150m. Như vậy, phải mất nhiều tháng nữa, hầm đèo Cả mới có thể thông vì càng vào sâu, công việc càng phức tạp, nguy hiểm. Mặc dù vậy, Công ty Sông Đà 10, Công ty Lũng Lô cùng các nhà thầu khác vẫn quyết tâm thông hầm đèo Cả vào cuối năm 2016.

Về tiến độ thực hiện hạng mục các hầm đèo Cả, Cổ Mã, tiến sĩ Lê Quỳnh Mai, Phó giám đốc điều hành dự án của Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả, cho biết nhờ quyết tâm của các đơn vị thi công nên hầm Cổ Mã đã được thông trước kế hoạch 3 tháng, còn hầm đèo Cả thì tiến độ nhanh hơn dự kiến 10%. Nhiều ngày trước Tết Nguyên đán, khu vực triển khai dự án liên tục có mưa, rất bất lợi cho việc thi công hầm nhưng không vì thế các nhà thầu tạm dừng công việc. Họ vẫn tranh thủ thực hiện những hạng mục công trình có thể để tranh thủ rút ngắn thời gian.

CÔNG TRƯỜNG KHÔNG NGHỈ TẾT

Những ngày giáp tết, sắc xuân đã ùa về khắp nơi. Với những cán bộ, chuyên gia, công nhân đang tham gia dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả, tết là dịp để những người con xa quê đoàn tụ với gia đình; nhưng tết này họ không về nhà mà ở lại vui xuân, làm việc tại công trường. Anh Hoàng Anh Tuấn, quê ở tỉnh Nam Định, công nhân Công ty cổ phần Sông Đà 10, tâm sự: Tết đến mà không ở nhà cùng vợ con cũng trăn trở lắm, nhưng đời thợ làm hầm vất vả, thường xuyên vắng nhà là chuyện thường, nên tết này anh em công nhân sẽ ở lại công trường đón tết. Sau đêm giao thừa, tất cả sẽ bắt tay vào việc như những ngày bình thường. Công việc sẽ giúp mọi người quên đi nỗi nhớ nhà. Còn theo anh Đinh Viết Nam, cán bộ Công ty Lũng Lô, thì đây là cái tết thứ hai anh ở lại cùng đồng đội tại công trường hầm đường bộ đèo Cả. Dù xa quê, xa gia đình, nhưng những người lính đi làm kinh tế vẫn có một cái tết ấm tình đồng đội và đầy đủ về vật chất bởi sự quan tâm của chỉ huy đơn vị. Tết này, anh Nam cùng những người có mặt tại khu vực triển khai dự án dự định sẽ tổ chức một đêm giao thừa thật vui và mùng một sẽ bắt tay ngay vào công việc để lấy “hên” đầu năm.

Không chỉ những người thợ hầm sẽ không nghỉ tết mà lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả cũng vậy. Tiến sĩ Lê Quỳnh Mai cho biết, tiến độ dự án rất nghiêm ngặt nên chúng tôi yêu cầu các nhà thầu phải tập trung cao độ cho dự án, trong đó có việc tổ chức thi công liên tục trong những ngày tết. Chúng tôi cũng sẽ bám công trường cùng các nhà thầu, kịp thời động viên anh em và giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công. 

THANH HOÀI

Từ khóa:

Ý kiến của bạn