Thứ Ba, 21/05/2024 08:58 SA
Tăng cường ôn tập cho học sinh kiểm tra giữa kỳ và thi tốt nghiệp
Thứ Sáu, 15/03/2024 13:18 CH

Học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa) được tăng cường ôn tập chuẩn bị cho kiểm tra giữa kỳ II. Ảnh: HIẾU TRUNG

Để đảm bo kiến thc cho hc sinh kim tra gia k II năm hc 2023-2024, thi tuyn sinh vào lp 10 và thi tt nghip THPT năm 2024, các trường đang tăng cường ôn tp, dy ph đạo, đồng thi tăng tiết dy mt s môn hc để cng c kiến thc chun b kim tra và làm bài tt trong các k thi sp ti.

 

Linh hot t chc ôn tp

 

Để học sinh nắm vững kiến thức, làm bài đạt kết quả cao trong đợt kiểm tra giữa kỳ II, các trường linh hoạt tổ chức ôn tập cho các khối lớp. Theo thầy Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương (TP Tuy Hòa), còn 1 tuần nữa nhà trường tổ chức kiểm tra giữa kỳ II cho các khối lớp. Hiện giáo viên bộ môn vừa dạy học, vừa ôn tập vào các tiết dạy trên lớp. Nội dung tập trung vào những kiến thức cơ bản trong đầu học kỳ II đến nay và những kiến thức trọng tâm để các em nắm vững, làm bài tốt.

 

“Đối với học sinh lớp 9, ngoài ôn tập kiểm tra giữa kỳ, nhà trường còn tăng cường ôn tập thêm 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh để các em thi tuyển sinh vào lớp 10. Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập hạn chế so với các năm trước do ngành Giáo dục phân luồng học sinh chuyển sang học nghề, nên mức độ cạnh tranh sẽ cao. Sau khi kiểm tra giữa kỳ II có kết quả, nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh khối lớp 9 để định hướng gia đình, học sinh học lực yếu chuyển sang học nghề, hạn chế tình trạng thi rớt tuyển sinh vào các trường công lập”, thầy Nguyễn Xuân Sơn nói.

 

Theo kế hoạch vào tuần tới, các trường tổ chức kiểm tra giữa kỳ và tập trung kiểm tra các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Hóa học, Vật lý. Những môn còn lại, thầy cô giáo bộ môn tự kiểm tra theo tiết dạy của mình. Hiện các trường tăng cường ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, nhất là những học sinh yếu, học sinh cuối cấp để các em bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào đầu tháng 6/2024 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 dự kiến vào cuối tháng 6/2024.

 

N lc dy và hc

 

Năm học này, học sinh khối 12 là lứa cuối cùng học chương trình giáo dục 2006 (chương trình cũ), vì thế cả thầy, trò đều nỗ lực dạy và học để thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024. Những em rớt tốt nghiệp THPT năm nay, năm sau thi lại sẽ khó khăn, vì những học sinh khối 12 năm sau sẽ thi tốt nghiệp THPT theo kiến thức Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 

Để củng cố kiến thức cho học sinh yếu, từ đầu học kỳ II năm học 2023-2024, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa) vừa dạy chương trình kiến thức mới, vừa ôn tập kiến thức cũ cho học sinh 3 khối lớp để ngày 21/3 tới, trường bắt đầu kiểm tra giữa kỳ.

 

“Đối với học sinh khối 12, nhà trường dạy phụ đạo riêng với những em học lực yếu, giúp các em nắm vững kiến thức chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Một số môn học, nhà trường tăng cường một số tiết để các em nắm vững kiến thức. Hiện thầy và trò của trường đều quyết tâm và đặt mục tiêu 100% học sinh khối 12 thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024”, thầy Huỳnh Xuân Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nói.

 

Em Huỳnh Thị Hồng Ni, lớp 12C10 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Năm nay là năm cuối cấp nên em quyết tâm học tập ngay từ đầu năm học. Bước sang học kỳ II, các thầy cô vừa dạy kiến thức mới, vừa ôn tập kiến thức cũ, nên học tới đâu em nắm chắc kiến thức tới đó. Hiện em tự tin để thi vào ngành Dược, Trường đại học Lạc Hồng (Đồng Nai)”.

 

Theo chương trình hướng dẫn năm học 2023-2024 của Bộ GD&ĐT, việc kiểm tra giữa kỳ sẽ bắt đầu từ tuần tới (tuần 27). Vì thế, ngoài việc các trường chủ động ôn tập, kiểm tra, ngành Giáo dục đã đôn đốc để các trường thực hiện đúng tiến độ kế hoạch của năm học.

 

“Trên cơ sở chương trình năm học 2023-2024, các trường chủ động tăng cường ôn tập cho học sinh để kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ, thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT; chủ động bám sát cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT để củng cố kiến thức cho học sinh thi đạt kết quả cao”, ông Dương Bình Luyện, Trưởng phòng Giáo dục trung học - Thường xuyên (Sở GD&ĐT) nói.

 

Trên cơ sở chương trình năm học 2023-2024, các trường chủ động tăng cường ôn tập cho học sinh để kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ, thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT; chủ động bám sát cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT để củng cố kiến thức cho học sinh thi đạt kết quả cao.

 

Ông Dương Bình Luyện,

Trưởng phòng Giáo dục trung học - Thường xuyên (Sở GD&ĐT)

 

HIU TRUNG 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek