Thứ Tư, 24/07/2024 15:50 CH
Không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong kiểm tra, giám sát
Thứ Tư, 10/07/2024 14:54 CH

Ngày 10/7, UBKT Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Phú Yên. Ảnh: NGỌC DUNG

 

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương và các phó chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì hội nghị.

 

Tại điểm cầu Phú Yên, dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; Đặng Lê Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng các phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, lãnh đạo UBKT các huyện, thị, thành ủy, UBKT các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy... 

 

Trong 6 tháng đầu năm, UBKT Trung ương và UBKT các cấp tổ chức thực hiện hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, nhất là nhiệm vụ trọng tâm kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. Nội dung kiểm tra, giám sát được tổ chức thực hiện theo hướng bao quát, mở rộng, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong xã hội, dư luận quan tâm, những lĩnh vực chuyên môn sâu, có tính chất khép kín.

 

UBKT Trung ương đã chỉ đạo 20 địa phương, đơn vị rà soát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với các dự án/gói thầu do Công ty CP Tiến bộ Quốc tế  (AIC), Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty CP Tập đoàn Thuận An và các doanh nghiệp có liên quan thực hiện.

 

UBKT các cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 804 tổ chức đảng, 2.850 đảng viên; thi hành kỷ luật 143 tổ chức đảng và 3.147 đảng viên. UBKT Trung ương đã thi hành kỷ luật 79 tổ chức đảng và 95 đảng viên...

 

Công tác giải quyết tố cáo, khiếu nại, thi hành kỷ luật được tiến hành kịp thời, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, quy định, dân chủ, khách quan. Qua đó giúp cho các tổ chức đảng, đảng viên nhận thức rõ vi phạm, khuyết điểm để sửa chữa, khắc phục; góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

 

Kết luận hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng qua. Đồng chí khẳng định, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, cấp ủy các cấp và UBKT các cấp đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, củng cố và tăng cường niềm tin của Nhân dân.

 

Đồng chí Trần Cẩm Tú đề nghị cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT các cấp, nhất là người đứng đầu tiếp tục quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, giám sát chú trọng kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên; phối hợp, tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ do các tiểu ban, tổ giúp việc phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng giao, nhất là công tác thẩm định nhân sự. Cùng với đó, quan tâm giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo; đào tạo xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới...

 

NGỌC DUNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek