Thứ Hai, 20/05/2024 12:27 CH
Đối thoại với cán bộ, đảng viên và Nhân dân các xã, phường sáp nhập
Thứ Ba, 09/04/2024 08:35 SA

Đồng chí Huỳnh Lữ Tân trao đổi làm rõ các kiến nghị, góp ý của đại biểu. Ảnh: THÚY HẰNG

Chiều 8/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Tuy Hòa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo thành phố với cán bộ, đảng viên và Nhân dân các xã, phường thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 của TP Tuy Hòa.

 

Các đồng chí: Huỳnh Lữ Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Cao Đình Huy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cùng chủ trì hội nghị. Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, xã, phường; các phòng, ban chuyên môn và đại diện người dân ở các xã, phường trên địa bàn thành phố tham dự hội nghị.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Lữ Tân cho biết theo kế hoạch đề ra, Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025, TP Tuy Hòa có 5 đơn vị hành chính thuộc diện sắp xếp, gồm: Xã Bình Ngọc và các phường 1, 2, 3, 4; có 4 phường điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính, gồm các phường 5, 6, 8, 9.

 

Như vậy, sau khi sắp xếp, điều chỉnh đơn vị hành chính, TP Tuy Hòa có 12 phường, xã, gồm 3 xã và 9 phường. Việc sắp xếp các đơn vị hành chính tại địa bàn thành phố đã được lấy ý kiến của Nhân dân và tỉ lệ đồng thuận rất cao.

 

“Việc sáp nhập thành đơn vị hành chính mới giải quyết được những vấn đề bất cập về địa giới hành chính, thuận lợi cho công tác quản lý hành chính nhà nước của địa phương; tạo nguồn lực phát triển giữa các phường, đáp ứng nguyện vọng của người dân và để các phường ổn định phát triển”, đồng chí Huỳnh Lữ Tân nhấn mạnh.

 

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với việc sáp nhập các đơn vị hành chính, đồng thời trao đổi thẳng thắn, chia sẻ nhiều đóng góp, kiến nghị như cách đặt tên phường, các giá trị lịch sử của mỗi xã, phường, các thủ tục hành chính, sắp xếp cán bộ dôi dư, cơ sở vật chất... nhằm hạn chế xáo trộn đời sống người dân.

 

Trên tinh thần cầu thị, các đồng chí lãnh đạo TP Tuy Hòa đã lắng nghe và tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân. Lãnh đạo thành phố khẳng định, những kiến nghị, vấn đề bà con quan tâm phát biểu tại hội nghị lần này là cơ sở để thành phố tiếp tục rà soát sửa đổi, bổ sung và ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo việc điều chỉnh một số nội dung, phương án sáp nhập phù hợp, đảm bảo quyền lợi của người dân và các điều kiện thuận lợi khi thực hiện sáp nhập.

 

THÚY HẰNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek