Thứ Sáu, 19/04/2024 19:21 CH
Báo chí sẽ làm tốt sứ mệnh tuyên truyền trước Đảng, Nhà nước, Nhân dân
Thứ Ba, 20/02/2024 23:31 CH

Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (thứ 5 từ phải sang) và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, sở, ngành liên quan tham quan Hội Báo xuân Giáp Thìn năm 2024 của tỉnh. Ảnh: NGỌC THẮNG

Ngày 20/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức hội nghị giao ban báo chí đầu xuân Giáp Thìn 2024. Đây là sự kiện đã trở thành truyền thống đầu năm mới của những người làm báo trong cả nước.

 

Phát biểu chào mừng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho biết: Năm 2024, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ phát động phong trào thi đua hướng đến dấu mốc kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

 

Trước mắt, trung tuần tháng 3/2024, lần đầu tiên Hội Báo toàn quốc sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh; đồng thời diễn đàn báo chí toàn quốc với quy mô lớn sẽ được tổ chức.

 

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn năm 2024, các cơ quan báo chí sẽ cùng sát cánh, đồng hành trong việc bảo vệ bản quyền các sản phẩm báo chí; đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí đoàn kết hơn nữa để đẩy mạnh dòng báo chí chủ lưu; có biện pháp xiết chặt đạo đức nghề nghiệp của các nhà báo. Đây là việc sống còn của báo chí, cũng là vấn đề Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam quan tâm, đẩy mạnh thời gian qua, cũng như trong năm 2024.

 

Kết luận hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thay mặt Ban Bí thư, đánh giá cao, biểu dương kết quả công tác báo chí năm 2023, công tác thông tin tuyên truyền trong dịp đón tết cổ truyền dân tộc Giáp Thìn 2024 của các cơ quan báo chí.

 

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhận định: Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, với sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự điều hành hoạt động, giám sát của Quốc hội, tinh thần đại đoàn kết, sự sáng tạo, nỗ lực phấn đấu bền bỉ của Nhân dân, năm 2023 đất nước ta đã đạt được những thành tích quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc về chính trị - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại; đồng thời giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định.

 

Trong thành công chung đó, những người làm báo cách mạng nước ta đã có những đóng góp tích cực, đáng ghi nhận. Công tác thông tin, tuyên truyền của báo chí đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường, tạo sự thống nhất cao trong tư tưởng, hành động trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân - nhân tố có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với quá trình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước.

 

Năm 2024 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và hướng tới Đại hội XIV của Đảng; năm kỷ niệm nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, đặc biệt là 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; tổng kết 40 năm đất nước tiến hành công cuộc đổi mới.

 

2024 cũng là năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cùng hệ thống chính trị cần quyết tâm cao, nỗ lực lớn để chuẩn bị thực hiện thật tốt các sự kiện, dấu mốc quan trọng, có ý nghĩa lịch sử của đất nước vào năm 2025: 95 năm thành lập Đảng; 80 năm thành lập nước; 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; năm tổ chức đại hội các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng.

 

Với những người làm báo cách mạng, 2024 cũng là năm bận rộn với các hoạt động tiến tới kỷ niệm 100 năm nền báo chí cách mạng Việt Nam vào năm 2025. Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị báo chí cần tập trung tuyên truyền thật tốt việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2024; khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai tích cực, sáng tạo việc tuyên truyền các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quyết sách... của trung ương, Quốc hội, Chính phủ; bám sát hơi thở cuộc sống, từ thực tiễn cuộc sống để phản ánh, góp ý, kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân ái trong xã hội.

 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng với bề dày truyền thống vẻ vang, với sự nỗ lực, quyết tâm, với khát vọng đổi mới, sáng tạo, báo chí sẽ làm tốt vai trò sứ mệnh thông tin, tuyên truyền trước Nhân dân, trước Đảng, Nhà nước. 

 

Chúng ta cần quyết tâm cao độ để xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tích cực xây dựng, triển khai thực chất môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí; cần nhiều hơn những nỗ lực, quyết tâm, bản lĩnh để mỗi cơ quan báo chí đều là cơ quan báo chí tử tế, mỗi người làm báo đều là người làm báo tử tế. Thực hiện tốt điều đó, tôi tin tưởng rằng cơ quan báo chí, người làm báo sẽ nhận được sự tôn trọng của cả xã hội.

 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa

 

BTV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek