Chủ Nhật, 25/02/2024 08:48 SA
Thêm 1 trường hợp tử vong nghi do bệnh dạiTai nạn đường sắt, 2 người thương vongTruy bắt nóng 2 kẻ trộm cắp có 6 tiền án
Phản biện xã hội về các khoản thu, chi dịch vụ đối với giáo dục công lập
Thứ Sáu, 15/09/2023 23:06 CH

Ngày 15/9, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Thị Như Tình chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hồ Hồng Nam, Phạm Thị Ngọc Tuyết; Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Thị Ngọc Ái và các thành phần, đơn vị có liên quan.

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn phát biểu kết luận tại hội nghị. Ảnh: THÚY HẰNG

 

Dự thảo nghị quyết quy định đối tượng áp dụng và các nội dung cụ thể về mức thu dịch vụ bán trú; dạy các môn tự chọn Tiếng Anh, Tin học; dịch vụ phục vụ trực tiếp người học đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT công lập trên địa bàn tỉnh. Các ý kiến phản biện tại hội nghị đều cho rằng việc ban hành nghị quyết về các khoản thu, mức thu, cơ chế quản lý thu chi là cần thiết nhằm tránh tình trạng mạnh trường nào nấy làm. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị việc thực hiện các khoản thu phải đảm bảo sát với tình hình thực tế của từng vùng miền trên nguyên tắc đảm bảo công bằng xã hội và chất lượng giáo dục. Đối với các học sinh thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo nên có chính sách miễn thu, giảm các khoản thu... Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị cần xem xét bổ sung nội dung các khoản thu như dịch vụ dọn dẹp nhà vệ sinh trường học, dạy bơi cho học sinh, khoản thu để chi trả tiền học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp đối với học sinh phổ thông... Vì đây là các khoản thu rất cần thiết để phục vụ tốt hơn công tác dạy và học cũng như đảm bảo vệ sinh chung cho các trường học.

 

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Quốc Hoàn đề nghị Sở GD-ĐT - cơ quan soạn thảo - tiếp thu ý kiến của các đại biểu để điều chỉnh, bổ sung đảm bảo tính pháp lý của dự thảo nghị quyết và tính khả thi của chính sách sau khi được ban hành, tạo sự đồng thuận của Nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến và tham vấn thêm các kênh thông tin khác để có báo cáo phản biện chính thức gửi UBND tỉnh về dự thảo nghị quyết này.

 

THÚY HẰNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek