Chờ đợi sư tử gầm vang

Chờ đợi sư tử gầm vang

Nhìn lại con đường mà Tam sư đã đi qua có phần nhẹ nhàng. Thực sự, đội bóng nước Anh đã gặp may khi ở một bảng đấu quá thuận lợi. Thành công đôi khi cũng có sự may mắn đồng hành.

Nhìn lại con đường mà Tam sư đã đi qua có phần nhẹ nhàng. Thực sự, đội bóng nước Anh đã gặp may khi ở một bảng đấu quá thuận lợi. Thành công đôi khi cũng có sự may mắn đồng hành. Những ai dõi theo bước đi của Tam sư tại World Cup sẽ thấy đội bóng của HLV Southgate có sự trưởng thành từ tư duy đến lối chơi. Một lối đá không chỉ thiên về tạt cánh đánh đầu, thêm vào đó là sự cơ động của Sterling và Dyer Ali, xuyên phá thẳng vào trung lộ đối thủ bằng những đường chọc khe hay bứt tốc với độ chính xác cao. Lối đá biến hóa cùng nền tảng thể lực tốt đã làm nên một đội tuyển Anh cực kỳ lợi hại, đáng xem nhất từ trước đến nay.

Bước vào trận cuối vòng bảng đầy toan tính, Anh đã để thua Bỉ nhằm tránh nhánh đấu khó khăn. Ở vòng 1/8 dù rất khó khăn, nhưng cuối cùng họ đã vượt qua Colombia, phá được cái dớp không vượt qua được vòng 1/8 và từ chấm luân lưu. Các hiệp sĩ xứ sở sương mù tiếp tục gặt hái thành công trước Thụy Điển bằng lối chơi sắc nét và sự tỏa sáng đúng lúc của các cầu thủ mang về chiến thắng 2-0 hoàn hảo và nghĩ tới cúp vàng.

Qua từng trận đấu, các tuyển thủ của những Hooligan luôn cháy với trái bóng, càng đá càng chắc chắn. Một PickFord không được mấy tin tưởng lúc ban đầu, trở thành ứng cử viên cho danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất. Hàng tiền vệ cơ động luôn biết cách lên công về thủ nhịp nhàng, hỗ trợ bọc lót cho hàng phòng ngự vốn không được đánh giá cao. Tuyến trên, Harry Kane đang rất có duyên ghi bàn, hễ bóng có trong chân anh ở khu vực vòng cấm địa là có bàn thắng. Anh nhiều khả năng trở thành vua dội bom và là mẫu cầu thủ toàn diện nhất World Cup 2018.

Phía trước bầy sư tử còn hai chướng ngại vật nữa là đến với cúp vàng. Tuyển Anh đã có may mắn cho tới giờ này. Nhưng tôi tin, những chiến binh, hiệp sĩ nước Anh có đủ tài năng, bản lĩnh để thay cánh đàn anh như Alan Shearer, David Beckham hay Rio Ferdinand để vượt qua, đi đến chiến thắng cuối cùng.

PHẠM ANH TUẤN (Nam Định)

Từ khóa:

Ý kiến của bạn