Thứ Bảy, 18/05/2024 11:40 SA
Công an xã Xuân Quang 2 vì dân phục vụ
Thứ Tư, 05/10/2022 11:00 SA

Hỗ trợ người già yếu, tàn tật đến trụ sở xã hoặc đến tận nhà họ để làm căn cước công dân (CCCD) là việc làm thiết thực, ý nghĩa của cán bộ chiến sĩ Công an xã Xuân Quang 2 (huyện Đồng Xuân). Việc làm này để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân địa phương.

 

Công an xã Xuân Quang 2 làm thủ tục cấp CCCD cho người già yếu, tàn tật. Ảnh: LÊ HẠNH

 

Trong bức thư cảm ơn gửi đến lãnh đạo Công an huyện Đồng Xuân, anh Phạm Minh Vương (xã Xuân Quang 2) bày tỏ: Mẹ tôi là bà Phạm Thị Nhưng năm nay 79 tuổi, bị bệnh tật, sống neo đơn, con cái đi làm ăn xa, không nhờ ai đưa đến xã làm CCCD được. Tối 26/9, anh Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng công an xã đã đến tận nhà cõng mẹ tôi lên xe đưa về xã làm CCCD, sau đó lại đưa mẹ tôi về tận nhà. Là một người con đang làm ăn xa quê, tình cờ thấy hình ảnh mẹ tôi được lực lượng công an xã quan tâm, giúp đỡ trên facebook của xã nhà, tôi cảm thấy thật ấm lòng và cảm kích trước những việc mà Công an xã Xuân Quang 2 đã và đang làm cho người dân.

 

Thiếu tá Lê Xuân Hạnh, Trưởng công an xã Xuân Quang 2, cho biết: Xuân Quang 2 có hơn 1.400 hộ với hơn 4.300 nhân khẩu; trong đó, hơn 3.800 người trong độ tuổi làm CCCD. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, với phương châm hết việc chứ không hết giờ, mặc dù lực lượng mỏng nhưng với sự giúp đỡ nhiệt tình của lực lượng công an viên bán chuyên trách và các ngành, đoàn thể, cán bộ các thôn, lực lượng công an xã đã đẩy nhanh tiến độ thu thập và cấp CCCD. Lực lượng công an xã chia ca ứng trực, cùng lực lượng công an huyện thành lập các tổ công tác cấp CCCD lưu động, trực tiếp đến từng nhà, từng khu dân cư để tuyên truyền, vận động bà con làm CCCD; bố trí phương tiện đưa, đón từng người đến nơi cấp CCCD vào thời gian đêm muộn, những ngày mưa gió. Đồng thời phối hợp thu thập thông tin dân cư và rà soát, thu nhận hồ sơ lưu động... Đến nay, lực lượng công an xã đã thu nhận hồ sơ để làm CCCD cho 3.627 người, đạt tỉ lệ hơn 93%. Với quyết tâm tăng tốc để về đích trong chiến dịch 20 ngày đêm cấp CCCD, Công an xã Xuân Quang 2 sẽ cấp CCCD cho 100% số người đủ điều kiện.

 

Công an xã Xuân Quang 2 đưa bà Phạm Thị Nhưng đến trụ sở xã làm thủ tục cấp CCCD. Ảnh: LÊ HẠNH

 

Ngoài việc về tận các thôn, buôn để cấp CCCD cho người dân, Công an xã Xuân Quang 2 còn cử cán bộ, chiến sĩ đến từng gia đình có người già yếu, neo đơn, bệnh tật không đi lại được để hỗ trợ, giúp đỡ, đưa họ đến trụ sở xã làm thủ tục cấp CCCD. Qua đó đã giúp đỡ được gần 100 người.

 

Việc làm bình dị nhưng đầy ý nghĩa của cán bộ chiến sĩ Công an xã Xuân Quang 2 đã góp phần cùng toàn lực lượng Công an Phú Yên nói riêng, lực lượng Công an Nhân dân nói chung thực hiện tốt Đề án 06 mà Chính phủ, Bộ Công an chỉ đạo, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và làm sáng đẹp hình ảnh của người chiến sĩ công an trong lòng Nhân dân.

 

Thiếu tá Lê Xuân Hạnh cho biết thêm: Từ tháng 2/2020, khi công an chính quy về đảm nhận các chức danh công an xã tại xã Xuân Quang 2, cùng với nỗ lực trong việc thu thập, cấp CCCD cho Nhân dân trên địa bàn đảm bảo tiến độ, lực lượng công an xã còn triển khai các biện pháp bảo đảm ANTT địa bàn; phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thường xuyên phối hợp cùng các lực lượng quân sự, các tổ chức giữ gìn ANTT ở cơ sở tổ chức tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT địa bàn. Qua đó triệt xóa 11 vụ đánh bạc trái phép ăn thua bằng tiền dưới nhiều hình thức, xử lý hành chính 72 đối tượng về hành vi đánh bạc, chuyển hồ sơ cho công an huyện điều tra, xử lý hình sự 3 vụ, 12 đối tượng; vận động người dân giao nộp 1 khẩu súng quân dụng, 3 cây súng cồn tự chế cùng 85 viên đạn. Trong các mùa mưa bão, lực lượng Công an xã Xuân Quang 2 xung kích, tích cực giúp bà con sơ tán tài sản, di dời đến nơi an toàn, góp phần hạn chế hậu quả của thiên tai.

 

ĐOÀN THY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek