Thứ Sáu, 14/06/2024 23:32 CH
Những đảng viên xuất sắc 5 năm liên tục
Thứ Ba, 11/06/2024 08:53 SA

Chị Nguyễn Thị Thu Hà (bìa trái) trao quyết định kết nạp đảng viên mới. Ảnh: CTV

Thời gian qua, nhiều đảng viên trên địa bàn tỉnh đã không ngừng phấn đấu, học tập, tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2019-2023.

 

10 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 

Chúng tôi gặp chị Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư chi bộ kiêm Khu phố trưởng khu phố Trần Phú, phường 8 (TP Tuy Hòa) khi chị đang cùng cấp ủy chi bộ và các chi hội đoàn thể khu phố ra quân tổng dọn vệ sinh hẻm 11 đường tàu nhân Ngày Môi trường thế giới (5/6).

 

Trở thành cư dân của phường 8 từ năm 2012, bắt đầu gắn bó với các hoạt động, phong trào của khu phố từ năm 2013 đến nay, chị Hà luôn dành tình cảm đặc biệt cho nơi này. Ngày nào chị cũng chạy xe qua các con hẻm, tuyến đường chính trên địa bàn để gặp gỡ bà con, nắm bắt tình hình, nhất là vấn đề vệ sinh môi trường và ANTT.

 

Chị Hà chia sẻ: Năm 2013, tôi được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư chi bộ, Khu phố trưởng khu phố Trần Phú. Lúc ấy tôi 31 tuổi, vừa trẻ tuổi đời, lại chưa có kinh nghiệm nên không khỏi băn khoăn, lo lắng khi đảm đương vị trí “đầu tàu” của một khu dân cư. Song nhờ sự quan tâm, dẫn dắt của Đảng ủy, chính quyền cấp trên, tôi tích cực học hỏi kinh nghiệm từ các đồng chí đi trước, gần gũi với người dân, triển khai tốt các phong trào, cuộc vận động, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

 

Năm 2019, khi mô hình nhất thể hóa chức danh bí thư kiêm trưởng khu phố bắt đầu triển khai, tôi được tín nhiệm cùng lúc đảm nhiệm 2 chức danh. Hằng năm, căn cứ các chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao, tôi tổ chức họp cấp ủy chi bộ, khu phố để bàn bạc đưa ra các giải pháp trên nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, ra nghị quyết chi bộ chỉ đạo khu phố và phân công, giao nhiệm vụ cho từng chi, hội đoàn thể, mặt trận, tổ tự quản thực hiện.

 

Trong giai đoạn 2019-2023, đời sống kinh tế của bà con gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng cấp ủy chi bộ và các chi hội đoàn thể khu phố Trần Phú đã kịp thời tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt các khoản quỹ hằng năm trên giao đạt 100%; kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến bà con.

 

Chị Hà cùng cấp ủy chi bộ và các chi hội đoàn thể khu phố vận động bà con 2 hẻm thuộc tổ 13 bắt điện chiếu sáng để phục vụ việc đi lại, đảm bảo ANTT; hằng tháng ra quân tổng dọn vệ sinh hẻm 11 đường tàu theo Đề án 01 của Thành ủy.

 

Triển khai thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ khu phố khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, mỗi đảng viên trong Chi bộ khu phố Trần Phú đóng góp 10.000 đồng/tháng; đồng thời vận động đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213-QĐ/TW cùng đóng góp làm mái che nhà họp khu phố, tặng quà cho đảng viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

 

Ông Nguyễn Chí Hùng, Bí thư Đảng ủy phường 8 cho biết: Chị Nguyễn Thị Thu Hà 10 năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Chị luôn gần dân, hiểu dân, tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm, đặt lợi ích Nhân dân lên hàng đầu.

 

 

Thầy Nguyễn Trần Trọng nhận bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: CTV

 

 

Thầy giáo Tin học năng động, nhiệt huyết

 

20 năm gắn bó với nghề dạy học, thầy Nguyễn Trần Trọng, giáo viên Tin học Trường THPT Lê Trung Kiên (TX Đông Hòa) luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức…”.

 

Vì vậy, thầy không ngừng nỗ lực nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng của người đảng viên.

 

Năm 2012, thầy tốt nghiệp thạc sĩ ngành Khoa học máy tính của Trường đại học Đà Nẵng; năm 2022, tốt nghiệp trung cấp Lý luận chính trị - hành chính. Là giáo viên cốt cán bộ môn Tin học của tỉnh, thầy tham gia nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; hoàn thành 9 mô đun trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 

Để người dân tin và làm theo thì người đứng đầu phải tiên phong trong mọi hoạt động, nói phải đi đôi với làm; đồng thời thường xuyên gần gũi, gắn bó, nắm bắt tâm tư của người dân để khơi dậy sức mạnh đoàn kết.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư chi bộ kiêm Khu phố trưởng khu phố Trần Phú

 

Ngoài ra, thầy Trọng còn đi đầu trong đổi mới phương pháp giảng dạy để thu hút học trò. Nhờ đó, chất lượng giáo dục bộ môn Tin học trong những năm qua, tỉ lệ học sinh từ trung bình trở lên đạt 99,6%. Bản thân thầy từng đạt giải ba hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; giải ba cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn và cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp do Bộ GD&ĐT tổ chức; nhiều lần là thành viên trong hội đồng chấm đề tài sáng kiến cấp tỉnh; tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đi thi cấp tỉnh đạt nhiều giải.

 

Là người có lối sống giản dị, thân thiện, thầy giáo sinh năm 1982 này luôn gần gũi với giáo viên, học sinh, sẵn sàng trao đổi kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm được tích lũy trong công tác, đời sống. Đặc biệt, với các em học sinh vượt khó học tốt, thầy luôn quan tâm, động viên.

 

Từ năm 2020 đến nay, thầy Trọng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; cùng Đảng ủy, chi ủy xây dựng các nghị quyết lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn và công tác chính trị, tư tưởng, góp phần xây dựng chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

 

Với nhiều thành tích đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, 12 năm liền thầy Trọng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; nhiều lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen (năm 2021) và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2019-2023.

 

Ông Lê Tấn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Trung Kiên cho biết: Thầy Trọng là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu. Người đảng viên thuộc Chi bộ Khoa học tự nhiên 1 này luôn có lòng say mê nghề nghiệp, tình thương yêu đối với học sinh, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Chị Hà và thầy Trọng là 2 trong số 50 đảng viên được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2019-2023. Đây là những cá nhân không chỉ nỗ lực, cố gắng, sáng tạo trong công tác chuyên môn mà còn có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng chi bộ, đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Theo đồng chí Nguyễn Đình Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, thực hiện lời Bác Hồ dạy “Đảng mạnh là do chi bộ tốt. Chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”, Đảng bộ tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp để phát huy tốt vai trò của chi bộ cơ sở, những đảng viên nòng cốt có trách nhiệm, gương mẫu, tạo ra sức mạnh tổng hợp, đóng góp vào công tác xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh.

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek