Thứ Bảy, 18/05/2024 10:47 SA
Hãy giúp chị Hậu có thêm chi phí chữa bệnh
Thứ Hai, 03/06/2013 10:37 SA

Trong căn nhà nhỏ tuềnh toàng nằm trên đồi, gần 2 năm qua, mọi sinh hoạt của chị Đậu Thị Hậu (khu phố 7, thị trấn Hai Riêng, Sông Hinh) nhờ vào hai đứa con là Trần Thị Huyền (14 tuổi) và Trần Ngọc Chung (lớp 8). Còn người cha là anh Trần Ngọc Thành cũng đã cạn kiệt sức lực vì mải kiếm tiền chữa bệnh cho vợ và nuôi gia đình.

 

Chi-Hau130603.jpg

Cháu Trần Thị Huyền đang chăm sóc mẹ tại bệnh viện - Ảnh: N.LY

Cách đây 1 năm, chị Hậu bị một viên sỏi nhỏ bắn vào mắt khi đi nhổ sắn thuê, do không được chữa trị đúng cách nên bị hỏng 1 mắt, ngay sau đó tai nạn lại ập đến với gia đình khi chị bị đau ruột thừa nhưng không được phát hiện và mổ kịp thời dẫn đến thối ruột và phải cắt đi phần lớn ruột. Bây giờ chị phải đeo ruột mình ở ngoài bằng một bì bóng, khúc ruột này thường xuyên chảy mủ, chảy chất dinh dưỡng ra ngoài nên mỗi ngày chị cần rất nhiều bông, cồn để thấm, rửa vết thương, rất khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày.

 

Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho biết, chị Hậu phải được nối ruột nhân tạo thì mới có thể nhét ruột vào bụng như mọi người. Trong khi cuộc sống thiếu thốn, ăn uống kham khổ, cùng với thời tiết nắng nóng, khiến sức khỏe của chị ngày càng yếu, phải nhập viện, cơ thể chỉ còn da bọc xương. Trong khi đó, gia đình chị không có đất sản xuất, chỉ làm thuê kiếm tiền sống qua ngày. Do làm việc nặng nhọc, quá sức, lại phải lo toan dành tiền chữa bệnh cho vợ, tiền học cho 2 con nên anh Trần Ngọc Thành cũng kiệt sức, bị lao phổi và phải nhập viện. Em Trần Thị Huyền cho biết: “Trong một lần làm việc cố sức, ba em đã bị vẹo xương, từ đó đến nay sức khỏe giảm sút, không còn khả năng lao động nặng được như trước nữa. Từ ngày mẹ bị bệnh đến nay, cuộc sống gia đình khó khăn lắm”.

 

Ông Nay Y Mâu, Phó chủ tịch UBND thị trấn Hai Riêng cho biết: “Gia đình chị Hậu rất đáng thương, từ ngày chị phát bệnh, kinh tế gia đình kiệt quệ, rất cần sự động viên, chia sẻ của cộng đồng và xã hội để chị Hậu có thêm chi phí chữa bệnh và các cháu có điều kiện đến trường học tập”.

 

Mọi sự giúp đỡ của quý bạn đọc xin gửi về địa chỉ: chị Đậu Thị Hậu (khu phố 7, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) hoặc Phòng Bạn đọc - Ban công tác Xã hội - Từ thiện Báo Phú Yên, 62 Lê Duẩn, TP Tuy Hòa. ĐT: 057.841043.

 

VĂN THÙY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek