Thứ Sáu, 21/06/2024 02:52 SA
Cụt hai chân, bán vé số nuôi con học đại học
Thứ Năm, 03/12/2015 07:43 SA

Ông Khanh cùng người vợ thân hình yếu ớt, ngồi một chỗ trong nhà

Hai năm qua, ông Đặng Công Khanh (64 tuổi), ở thôn Mỹ Long, xã An Dân (huyện Tuy An) dù bị mất đôi chân nhưng vẫn lặn lội vào TP Hồ Chí Minh rong ruổi trên các hè phố bán vé số để kiếm tiền nuôi con học đại học. Ở quê, người vợ bị bệnh nặng, ngồi một chỗ và ông phải “nhín” ít tiền gửi về lo thuốc men.

 

Ngồi trước hàng ba, ông Khanh kể, cách đây 7 năm, vợ ông là bà Nguyễn Thị Hà bỗng dưng bị bạo bệnh, đôi chân ngày càng teo, yếu và sau đó là chịu tật nguyền, quanh năm ngồi một chỗ trong nhà. Khi chưa mắc bệnh, vợ ông là lao động chính trong gia đình. Từ ngày bà bị bệnh, dù mất đôi chân, nhưng ông trở thành lao động chính trong gia đình. Hàng ngày, ông lết ra đám ruộng trước nhà cắt cỏ rồi chờ đứa con trai đi học về gánh cho bò ăn. Để có tiền trang trải cuộc sống gia đình, ông nuôi bò theo kiểu gối đầu, nuôi cặp bò lớn rồi bán và mua lại cặp nhỏ hơn nuôi tiếp, số tiền dư ra thì lo chi phí cuộc sống gia đình hàng ngày.

 

Cách đây 2 năm, đứa con trai của ông là Đặng Thanh Hải thi đậu vào Trường đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Nghe con nhận giấy báo trúng tuyển đại học, ông mừng thì ít mà lo thì nhiều, vì tiền đâu mà nuôi con ăn học? Sau nhiều ngày suy nghĩ, ông quyết định vào TP Hồ Chí Minh bán vé số để kiếm tiền nuôi con ăn học. Vợ ông ở nhà thì nhờ đứa con gái lấy chồng ở xóm dưới chạy đi chạy về lo cơm nước, giặt giũ quần áo.

 

Hai năm nay, ông đi bán vé số, kiếm được ít tiền cho con ăn học và “nhín” lại một ít gửi về quê lo cơm thuốc cho vợ. Thế nhưng, việc đi bán vé số cũng không yên, vừa rồi trời chuyển lạnh, bệnh tình của vợ càng nặng, ông vội khăn gói về nhà vì rủi bà có bề gì thì ông càng thêm khổ.

 

Ông Nguyễn Văn Chúng, Phó chủ tịch Hội Nông dân xã An Dân, cho biết: “Dù thuộc diện nghèo, nhưng gia đình ông Khanh vẫn cố gắng cho con học đại học. Chính quyền, đoàn thể xã cũng đã đến nhà thăm hỏi, vận động mọi người giúp đỡ gia đình ông Khanh, nhưng số tiền quyên góp được cũng ít ỏi, nên chẳng thấm vào đâu. Hiện cuộc sống của gia đình ông Khanh vô cùng khốn khó, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng”.

 

Mọi sự giúp đỡ của các tấm lòng nhân ái xin gửi đến ông Đặng Công Khanh ở thôn Mỹ Long, xã An Dân, huyện Tuy An (ĐT: 0167.396.0155) hoặc Phòng Bạn đọc, Ban Công tác Xã hội - Từ thiện Báo Phú Yên, 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa; ĐT 0573.841043.

 

LÊ TRÂM

 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek