Thứ Tư, 24/07/2024 16:31 CH
Kiểm sát việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ ở các địa phương
Thứ Tư, 08/05/2024 10:31 SA

Các đoàn kiểm sát của Viện KSND TP Tuy Hòa, Viện KSND TX Sông Cầu, Viện KSND các huyện Tuy An, Tây Hòa và Sông Hinh vừa trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và các hình phạt khác tại 29 UBND xã, phường, trị trấn trên địa bàn.

 

Tại đây, các đoàn đã tiến hành kiểm sát sổ sách, tài liệu, hồ sơ và làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác thi hành án hình sự ở những địa phương này.

 

Qua kiểm sát cho thấy, UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện tốt công tác giám sát, giáo dục người thi hành án treo, án cải tạo không giam giữ và các hình phạt bổ sung khác theo quy định của Luật Thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

Cụ thể là tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, mở sổ theo dõi và phân công, tổ chức giám sát, giáo dục người chấp hành án đúng quy định; yêu cầu người chấp hành án viết bản tự kiểm điểm hằng tháng và có nhận xét của cấp có thẩm quyền, lưu vào hồ sơ theo dõi; tạo điều kiện cho người chấp hành án thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, đảm bảo không tái phạm, không vi phạm pháp luật trong thời gian chấp hành án; thường xuyên rà soát các trường hợp chấp hành án đủ điều kiện để đề nghị rút ngắn thời gian thử thách của án treo, giảm án phạt cải tạo không giam giữ và các hình thức khác thuộc đối tượng quản lý theo quy định.

 

Bên cạnh kết quả đạt được, các đoàn kiểm sát cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án ngoài cộng đồng; đồng thời yêu cầu các địa phương chấn chỉnh, khắc phục để thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới.

 

NGỌC QUỲNH - THÁI PHONG

 
BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek