Dùng xe máy có giá trị thấp đem gửi vào bãi giữ xe rồi chọn một chiếc xe khác đắt tiền bẻ khóa, ghi lại số theo thẻ gửi rồi lấy xe, sau đó quay lại đưa giấy đăng ký xe và xin lấy xe đã gửi với lý do mất thẻ. Hai đối tượng sử dụng thủ đoạn này vừa bị phát hiện khi đang thực hiện hành vi lừa đảo tại điểm giữ xe Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên.
![]() |
Đối tượng Trần Văn Dũng và Trần Xuân Tuyết. Ảnh: HỮU THÀNH |
Sáng 13/10, chị Ngô Thị Thúy Sương (trú phường 7, TP Tuy Hòa) trong lúc đang giữ xe tại Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên thì một thanh niên dắt chiếc Air Blade từ trong bãi giữ xe ra. Sau khi đưa phiếu gửi xe, thanh niên này còn nhờ chị Sương gọi giúp người đến sửa vì xe không nổ máy được. Chị Sương đến bật chìa khóa không được nên nghi ngờ và gọi điện thoại cho chồng là anh Lê Bi đến. Nghe vậy, thanh niên này nhanh chân rời khỏi bãi giữ xe nhưng bị anh Bi cùng anh Châu Trọng Minh (bảo vệ Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên) truy bắt được giao cho Công an phường 6.
Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng khai nhận tên là Trần Văn Dũng (SN 1993, ở huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) hiện tạm trú xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa. Khoảng hơn 6 giờ sáng cùng ngày, Dũng chạy chiếc xe Wave của mình vào nhà giữ xe của Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên gửi. Chừng 15 phút sau, lợi dụng lúc đông người vào gửi xe, Dũng dùng đoản bẻ khóa chiếc Air Blade biển kiểm soát 78F1-337.17 rồi viết lại số trùng với thẻ gửi xe Wave. Khi dắt xe ra cổng, bị phát hiện nên hắn tìm cách tẩu thoát. Dũng ra ngoài cổng bệnh viện gọi cho bạn gái là Trần Xuân Tuyết (SN 1996, ở xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa) tới đón về. Trong lúc chờ thì Dũng bị bắt giữ.
Trước đó một ngày, cũng với thủ đoạn trên, Dũng lấy trộm chiếc mô tô Vision biển kiểm soát 78F1- 243.35 tại Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên. Sau đó, Dũng bảo Tuyết mang giấy tờ xe tới xin nhận xe đã gửi với lý do mất thẻ giữ xe.
Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tuy Hòa cho biết, với thủ đoạn này, Trần Văn Dũng và Trần Xuân Tuyết đã lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng 5 chiếc mô tô tại điểm giữ xe ở Bệnh viện Sản - Nhi và Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Ngoài ra, cặp đôi sống với nhau như vợ chồng gần một năm này còn cùng gây ra 3 vụ trộm cắp khác, lấy trộm 3 mô tô. Sau khi trộm, Dũng và Tuyết trực tiếp điều khiển xe sang tận Campuchia để bán lấy tiền ăn chơi.
“Công an TP Tuy Hòa đã bắt tạm giam Trần Văn Dũng và Trần Xuân Tuyết vì can tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tang vật thu hồi gồm 2 mô tô cùng chiếc xe 2 đối tượng làm phương tiện gây án”, thiếu tá Trần Phương Nam, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Tuy Hòa cho biết.
HỮU THÀNH