Thứ Tư, 24/07/2024 17:17 CH
Phát huy sức trẻ Đồng Xuân vì cuộc sống cộng đồng
Thứ Sáu, 31/05/2024 10:08 SA

Các thành viên của Đội Cộng tác viên Sức trẻ huyện Đồng Xuân tặng quà cho người già, trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ảnh: CTV

Được thành lập từ năm 2012, Đội Cộng tác viên Sức trẻ huyện Đồng Xuân ngày càng thu hút đông đảo thanh thiếu niên trên địa bàn huyện tham gia sinh hoạt. 12 năm qua, đội đã tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích; đồng thời tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa giúp ích cho cộng đồng, góp phần phát triển KT-XH địa phương.

 

Tạo môi trường sinh hoạt đội lành mạnh, bổ ích

 

Đội Cộng tác viên (CTV) Sức trẻ huyện Đồng Xuân được Huyện đoàn Đồng Xuân thành lập vào ngày 2/11/2012, nhằm huấn luyện kỹ năng đoàn, đội; đồng thời tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn. Ban đầu chỉ 15 thành viên, đến nay đội có 45 thành viên nòng cốt thường xuyên sinh hoạt. Phần đông thành viên là đoàn viên, học sinh đang theo học tại các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện, có nhiệt huyết và đam mê công tác đoàn, đội, tham gia sinh hoạt trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng.

 

Anh Nguyễn Thanh Tú, giáo viên Trường tiểu học La Hai, Chủ nhiệm Đội CTV Sức trẻ huyện Đồng Xuân cho biết: “Tuổi trẻ không chỉ là những tháng ngày miệt mài trên giảng đường, trường lớp mà còn phải bước ra ngoài, tham gia các hoạt động cộng đồng, khám phá, học hỏi nhiều điều hay.

 

Chính vì vậy, Đội CTV Sức trẻ huyện Đồng Xuân đã được thành lập để tập hợp đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện, tạo môi trường sinh hoạt, học tập về nhiều kỹ năng cũng như tham gia các hoạt động để các bạn tự tin hơn trong giao tiếp, hòa nhập tốt vào cộng đồng. Đội cũng hướng dẫn các bạn nhiều kỹ năng xã hội, kỹ năng mềm để vận dụng trong cuộc sống, cung cấp những kiến thức về xã hội, giáo dục truyền thống lịch sử; từ đó các thành viên ra sức phấn đấu, đóng góp sức trẻ xây dựng đất nước”.

 

12 năm qua, đã thành thông lệ, đều đặn vào mỗi tối thứ sáu hằng tuần, các thành viên của Đội CTV Sức trẻ huyện Đồng Xuân lại sắp xếp công việc đến cơ quan Huyện đoàn để tham gia sinh hoạt. Ai cũng háo hức, vui vẻ bởi đến đây, các thành viên không chỉ được giao lưu, sinh hoạt, kết nối với nhau mà còn thỏa niềm đam mê ca hát, nhảy dân vũ và tiếp cận những kiến thức bổ ích như: kỹ năng lều trại, morse, semaphore…

 

Hằng tuần, đội còn tổ chức các cuộc thi kiến thức tìm hiểu về truyền thống, lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn, đội, về đất nước, Bác Hồ kính yêu. Ngoài ra, đội còn tổ chức nhiều trò chơi tập thể nhằm thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên.

 

Em Nguyễn Như Bảo Trâm, thành viên Đội CTV Sức trẻ huyện Đồng Xuân cho biết: Những buổi sinh hoạt của đội rất bổ ích, thú vị, giúp em và các bạn tự tin, năng động, hoạt bát hơn trong cuộc sống. Tham gia vào đội, em được thỏa đam mê với các hoạt động đoàn, đội, được học tập nhiều điều hay và được đóng góp cho quê hương. Nhiều thành viên trưởng thành từ Đội CTV Sức trẻ huyện Đồng Xuân đều nắm chắc kiến thức, kỹ năng về đoàn, đội, có bản lĩnh, lập trường vững vàng, ý chí phấn đấu vươn lên nên em mong rằng mình cũng sẽ như thế.

 

Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa

 

Ngoài tổ chức sinh hoạt định kỳ cho thành viên vào thứ sáu hằng tuần, Đội CTV Sức trẻ huyện Đồng Xuân còn bám sát các chương trình hoạt động đoàn, hội, đội của địa phương, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nổi bật như: Mô hình Kế hoạch nhỏ vận động nhà dân góp phế liệu để gây quỹ ủng hộ người nghèo diễn ra trong 5 năm qua; mô hình Tập huấn kỹ năng mềm và kỹ năng đoàn, hội, đội cho đoàn viên thanh niên…

 

Đội CTV Sức trẻ huyện Đồng Xuân là lực lượng nòng cốt hỗ trợ Huyện đoàn khi có một hoạt động nào đó liên quan đến kỹ năng đoàn, đội. Đội đã góp sức cho Hội đồng Đội của huyện mang về giải nhì toàn đoàn liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm 2024 do Tỉnh đoàn tổ chức. Vừa qua, đội được Tỉnh đoàn tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt”, câu chuyện đẹp năm 2024.

 

Phó Bí thư Huyện đoàn Đồng Xuân Đặng Bảo Lộc

 

Được sự định hướng và hướng dẫn của Huyện đoàn, hằng năm, Đội CTV Sức trẻ huyện Đồng Xuân tổ chức làm thủ công các sản phẩm trang trí ngày tết như: lồng đèn giấy, thiệp chúc mừng, bao lì xì... để bán gây quỹ giúp đỡ người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên đán; phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Tết gắn kết” trao các phần quà có giá trị đến người dân. 3 năm qua, đội đã tổ chức các hoạt động gây quỹ được hơn 10 triệu đồng, tặng 20 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Chia sẻ về phương hướng sắp tới, Chủ nhiệm Đội CTV Sức trẻ huyện Đồng Xuân Nguyễn Thanh Tú cho biết: Đội sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình vui tươi, bổ ích để thu hút các thành viên tham gia sinh hoạt, tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em tránh xa tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, đội cũng sẽ tập huấn trang bị kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động tình nguyện để các em biết cách yêu thương, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

 

BẢO TRÂM

 

 
BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek