Thứ Ba, 16/07/2024 12:19 CH
Phát động Tháng Hành động vì trẻ em
Thứ Năm, 30/05/2024 15:10 CH

Sáng 30/5, tại Trung tâm VHTT&TTTH huyện Tuy An, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024. Lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh lãnh đạo huyện Tuy An cùng đông đảo các em học sinh tham dự.

 

Các đơn vị, địa phương tặng quà cho trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập của huyện Tuy An. Ảnh: KIM CHI

 

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024 diễn ra từ ngày 1-30/6 nhằm thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

 

Bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH  trao quà cho trẻ em huyện Tuy An vượt khó vươn lên trong học tập. Ảnh: KIM CHI

 

Qua đó, thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em; vận động xã hội tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trọng tâm , tạo phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội tham gia bảo vệ và chăm sóc trẻ em, tạo cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn lành mạnh để phát triển toàn diện…

 

Thiếu nhi huyện Tuy An biểu diễn văn nghệ tại lễ phát động.Ảnh: KIM CHI

 

Phát biểu tại lễ phát động, bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH, nhấn mạnh: Tháng Hành động vì trẻ em là dịp để mỗi chúng ta thể hiện sự quan tâm và ưu tiên để tất cả trẻ em đều được đến trường, được tiếp cận giáo dục có chất lượng, được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, được hưởng các chính sách an sinh xã hội và được vui chơi, giải trí trong môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh nhất. Những vấn nạn gây tác hại xấu đến trẻ em sẽ được đẩy lùi.

Dịp này, các đơn vị, địa phương đã tặng gần 100 suất quà, trị giá hơn 30 triệu đồng cho các em thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập.

 

Lực lượng đoàn viên thanh niên diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em. Ảnh: KIM CHI

 

Kết thúc lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên đã diễu hành quanh các trục đường chính của huyện Tuy An tuyên truyền, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024.

 

KIM CHI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek