Thứ Tư, 22/05/2024 03:26 SA
Xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh
Thứ Tư, 15/05/2024 09:08 SA

Thiếu nhi Phú Yên tham gia diễu hành nhân kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ảnh: Tuoitrephuyen.vn

Hôm nay, hàng triệu đội viên, thiếu niên cùng các anh chị tổng phụ trách đội, cán bộ đội cả nước tưng bừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024). Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm tập hợp tổ chức đào tạo và rèn luyện lực lượng thanh niên, thiếu nhi phục vụ sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

 

Đội TNTP Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phụ trách. Đội là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Trải qua 83 năm lớn lên cùng đất nước, Đội TNTP Hồ Chí Minh đã trưởng thành, lớn mạnh. Sự phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của các tổ chức đoàn thể và toàn xã hội, sự chỉ đạo thường xuyên của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, thời gian qua, công tác đội và phong trào thiếu nhi của Phú Yên không ngừng lớn mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Đội viên, thiếu nhi Phú Yên cũng đã không ngừng học tập, rèn luyện ngày càng tốt hơn.

 

Mới đây, Phú Yên vinh dự có 3 đại biểu thiếu nhi tham gia liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức. Đối với cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” và công trình “1.000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường” giai đoạn 2012-2023, các cấp bộ đoàn, đội đã nhận đỡ đầu hơn 3.000 học sinh, vượt hơn 308% chỉ tiêu được giao. Công trình này cũng đang được tiếp tục triển khai thực hiện ở giai đoạn 2024-2027 với kết quả khả quan. Phú Yên cũng đã tổ chức tốt diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, duy trì được chương trình sinh hoạt CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em…

 

Hiện nay, với xu hướng phát triển của xã hội, vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng quan trọng, nhất là việc tham gia định hướng lối sống đẹp, sống có ích, tinh thần học tập, rèn luyện, xây dựng nhân cách sống trong sáng, trách nhiệm với bản thân, với gia đình và xã hội cho các em đội viên, thiếu niên. Các hoạt động, phong trào của đội càng khơi dậy trong học sinh tinh thần biết sẻ chia, sẵn sàng làm việc tốt, vượt khó nỗ lực học tập và phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

 

Tỉnh đoàn luôn chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để đội phát động những phong trào giáo dục đội viên, thiếu niên; đổi mới phương thức hoạt động của hội đồng đội, các tổng phụ trách và cán bộ đội, tổ chức các hoạt động sôi nổi, bổ ích cho các em. Các cấp, ngành cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho thiếu nhi để phát triển Đội TNTP Hồ Chí Minh.

 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của đoàn và sự chăm lo của toàn xã hội, Đội TNTP Hồ Chí Minh, thiếu niên, nhi đồng Phú Yên đã và đang có những thuận lợi, thời cơ mới để tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng đội ngày càng vững mạnh.

 

Kỷ niệm 83 năm xây dựng và trưởng thành Đội TNTP Hồ Chí Minh là dịp để mỗi thiếu nhi, đội viên nhìn lại lịch sử hào hùng của đội, đồng thời cũng là cơ hội để các em thể hiện vai trò là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, kế thừa và phát huy truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh.

 

MINH CHÂU

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek