Thứ Sáu, 14/06/2024 21:58 CH
Nhân lên niềm tự hào dân tộc trong học sinh, đoàn viên
Thứ Ba, 07/05/2024 14:00 CH

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), tuổi trẻ trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng. Đây là dịp để mỗi bạn trẻ được tìm hiểu và hòa mình với khí thế hào hùng của dân tộc, nhân lên niềm tự hào về một thời chiến đấu oanh liệt của lớp cha ông; đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Học sinh thuyết trình tranh vẽ với chủ đề “Tự hào chiến thắng Điện Biên” tại Ngày hội sắc màu do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Tuy Hòa tổ chức. Ảnh: HÀ MY

 

Nhiều hoạt động ý nghĩa

 

Đoàn Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh vừa phối hợp Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức hoạt động chiếu phim tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn 300 đoàn viên, thanh niên, học sinh của Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã được xem những ký ức hào hùng của chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua phim tài liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954” và phim truyện “Ký ức Điện Biên” (Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất).

 

Anh Nguyễn Lê Duy, Bí thư Đoàn Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh cho biết: Đây là 2 bộ phim giúp học sinh hiểu sâu sắc về diễn biến, ý nghĩa, tầm vóc và giá trị lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ; đồng thời khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam… đã góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Việc chiếu phim nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là cầu nối giữa đoàn viên, thanh niên với lịch sử dân tộc, để các thế hệ sau mãi biết ơn, tri ân và tự hào vì cha ông ta đã làm nên lịch sử hào hùng.

 

Em So Thị Trúc, lớp 11A bộc bạch: Sau khi xem phim em càng hiểu hơn về chiến thắng Điện Biên Phủ cách đây 70 năm, những khó khăn, gian khổ, mất mát, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước để giành lại độc lập dân tộc… Thế hệ trẻ chúng em hôm nay có trách nhiệm phải giữ gìn thành quả mà cha ông đã phải trả bằng máu xương mới có được.

 

Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Tuy Hòa cũng vừa tổ chức các hoạt động cao điểm hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, thu hút đông đảo đội viên, thiếu nhi tham gia. Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Ngày hội sắc màu với 2 chủ đề: “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” và “Tự hào chiến thắng Điện Biên” đã diễn ra sôi nổi. Em Đào Thanh Nhi, lớp 8Đ, Trường THCS Hùng Vương chia sẻ: Đội chúng em có 5 học sinh, cùng vẽ tác phẩm “Tự hào chiến thắng Điện Biên”.

 

Em rất vui khi tác phẩm của liên đội được ban tổ chức trao giải nhất Ngày hội sắc màu. Ngày hội giúp em hiểu hơn về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ; qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Vững vàng tiếp bước

 

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Huyện đoàn Sông Hinh phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội thi Nghi thức đội, kỹ năng đội giỏi và đồng diễn Semaphore huyện với chủ đề “Em là chiến sĩ Điện Biên”. Ngoài ra, Huyện đoàn còn phối hợp với các đơn vị tổ chức liên hoan Tuyên truyên truyền ca khúc cách mạng; thăm và trò chuyện với chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn huyện.

 

Thời thanh niên của chúng tôi, khát vọng lớn nhất là được xông pha nơi chiến trường, chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ngày nay, thế hệ trẻ có những điều kiện phát triển tốt hơn, có nhiều cơ hội, nhiều hoài bão, ước mơ. Vì vậy, thanh niên không nên để tuổi trẻ trôi đi lãng phí và vô ích; phải chuyên cần học tập, rèn luyện, phấn đấu biến ước mơ thành hiện thực. Tôi tin tưởng tinh thần Điện Biên Phủ sẽ tiếp tục được thế hệ trẻ tiếp nối trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

 

Cụ Lê Văn Biểu ở huyện Sông Hinh, chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

 

Anh Hồ Vĩnh Hưng, Bí thư Huyện đoàn Sông Hinh chia sẻ: Thế hệ trẻ chúng tôi được sinh ra và lớn lên trong nền hòa bình mà thế hệ đi trước đã đánh đổi bằng biết bao xương máu. Qua những bài học lịch sử, những thước phim tư liệu, những câu chuyện và nhân chứng lịch sử, chúng tôi cảm nhận sâu sắc chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ người Việt Nam, là biểu tượng sáng ngời của ý chí quyết tâm và sức mạnh Việt Nam. Thế hệ trẻ hôm nay luôn khắc ghi công ơn của các thế hệ đi trước.

 

Anh Lương Minh Tùng, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Ngoài chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong tỉnh tăng cường tuyên truyền về tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ trên các kênh thông tin của đoàn và trên mạng xã hội; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu lịch sử về chiến thắng Điện Biên Phủ, hành trình về nguồn, dâng hương tại các địa chỉ đỏ; tổ chức kết nạp đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; đồng thời xây dựng các công trình thanh niên, sân chơi thiếu nhi, trao tặng các suất quà cho gia đình thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến... trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

Các hoạt động được triển khai rộng khắp, liên tục nối tiếp nhau đã làm chuyển biến về nhận thức, tạo thành động lực, thôi thúc tuổi trẻ vững bước kế tục sự nghiệp của cha ông, dựng xây quê hương, đất nước mạnh giàu.

 

HÀ MY

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek