Thứ Bảy, 18/05/2024 10:44 SA
Vì sao cấm trò nam tiểu học mặc quần short?
Thứ Hai, 02/10/2017 09:06 SA

Đồng phục học sinh nam Trường tiểu học Lạc Long Quân - Ảnh: HÙNG PHIÊN

Rất nhiều phụ huynh học sinh Trường tiểu học Lạc Long Quân, phường 7 (TP Tuy Hòa) tỏ ra bức xúc, khó xử khi trường này đang cấm nam sinh mặc quần short đi học.

 

Bà Ngô Thị Hân (có con trai học lớp 2 trường trên) phản ánh: “Đầu năm học 2017-2018, cũng như năm trước, tôi may 2 quần short xanh để cháu đến lớp; quần có khuy, dài đến gối, rất gọn gàng, đẹp. Thế nhưng cháu về nói lại: cô giáo không cho mặc quần short, nếu hôm sau còn thế thì không được vào lớp! Tôi đành phải tốn tiếp mấy trăm ngàn đồng để may lại cặp quần dài, nhưng cháu mặc vào rất lết thết, vướng víu; cứ than thở là bị nóng, đi vệ sinh bị ướt đủ chỗ… Tại sao trò nam các trường tiểu học khác ở địa phương cũng mặc quần short mà trường Lạc Long Quân lại cấm?”.

 

Tương tự, ông Nguyễn Đồng Ân (cũng có con trai học lớp 1 trường trên) bức xúc: “Ở mẫu giáo thì cháu luôn mặc quần short. Cháu vào lớp 1, vợ chồng tôi đi sắm mấy quần short xanh, có nịt hẳn hoi. Thế rồi cháu về bảo: Cô giáo nói trường cấm mặc quần short! Tôi điện hỏi cô giáo và hiệu trưởng thì được trả lời: Đó là quy định của trường, tất cả học sinh nam đều phải mặc quần tây dài đến lớp. Họp phụ huynh, tôi đâu có nghe nhà trường nói gì về chuyện cấm trò nam mặc quần short! Quy định gì lạ vậy, các trường khác có thế đâu?”.

 

Cô giáo P.T.B (xin giấu tên, dạy tại Trường tiểu học Lạc Long Quân) bày tỏ: “Tôi thấy trò nam tiểu học mặc quần short là hoàn toàn hợp lý, gọn gàng, thoáng mát, phù hợp với lứa tuổi các em. Vì sao ở trường này, trò nữ tiểu học mặc váy, mà trò nam lại bị cấm mặc quần short; điều này là bất bình đẳng, thiếu tính thẩm mỹ về đồng phục trong trường tiểu học. Tôi đã có ý kiến nhưng chẳng ăn thua…”.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Cao Sĩ Dật, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lạc Long Quân, cho hay: “Ban giám hiệu nhà trường đã quy định tất cả học sinh nam không được mặc quần short”. Chúng tôi hỏi “vì sao lại cấm như vậy?”, ông Dật nói: “Thì quy định nam sinh phải mặc quần dài hết cho thống nhất toàn trường…”.

 

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Đoan, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Nhân Tông (TP Tuy Hòa) bày tỏ: “Làm gì có quy định nào cấm trò nam tiểu học mặc quần short! Thường đồng phục nam tiểu học ở các trường tại Phú Yên là “trên trắng - dưới trắng” hoặc “trên trắng - dưới xanh”; không cấm mặc quần dài hoặc quần short. Miễn sao các em ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ khi đến lớp; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, phụ huynh. Điều này đã thành truyền thống tại các trường tiểu học ở địa phương”.

 

Trả lời PV, ông Phan Tấn Hoàng, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa, cho biết: “Không có quy định nào cấm học sinh tiểu học mặc quần short đến trường. Tại địa phương, các trường tiểu học đang phổ biến đồng phục nữ sinh là áo trắng - váy xanh; nam sinh là áo sơmi trắng - quần trắng hoặc áo trắng - quần xanh. Tùy vào thời tiết, các nam sinh tiểu học có thể mặc quần short để thoáng mát trong mùa nóng, đỡ ẩm ướt trong mùa mưa. Tôi sẽ cho kiểm tra lại việc này”.

 

HÙNG PHIÊN 

(phường 9, TP Tuy Hòa)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek