Cá nhét kho tộ là một món ăn dân dã, dễ chế biến, được nhiều người ưa thích khi dùng với cơm trắng và rau luộc.
Cá nhét kho tộ - Ảnh H.XUÂN
Để làm món ăn này cần chuẩn bị: cá nhét, ớt tươi, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, rau mùi tàu, gừng thái chỉ. Trước tiên, làm sạch cá nhét rồi ướp cá với nước mắm, ớt tươi, hạt nêm khoảng 10-20 phút. Cho cá lên bếp đun sôi, vặn lửa liu riu cho đến khi nước sền sệt thì bỏ gừng thái nhỏ vào, xóc đều và cho vào hai muỗng dầu ăn. Tiếp tục đun nhỏ lửa tới khi nước cạn thì cho rau mùi tàu vào để tạo mùi vị đặc trưng cho món ăn. Khi cá chín, dùng cá với cơm trắng và rau luộc là ngon nhất. Món cá nhét kho tộ sẽ mềm, thơm khi đun bằng nồi đất.
MINH DUYÊN