Thứ Sáu, 21/06/2024 00:56 SA
Phú Hòa chú trọng tuyên truyền cổ động trực quan
Thứ Ba, 21/05/2024 09:10 SA

Cờ Tổ quốc, cờ Đảng được trang trí song hành quốc lộ 25 dọc tuyến kênh chính Bắc của hệ thống thủy nông Đồng Cam. Ảnh: MẠNH HOÀI NAM

Là một hoạt động giữ vị trí hết sức quan trọng trong công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tuyên truyền cổ động trực quan có tác động trực tiếp tới tư tưởng, đạo đức, lối sống, nếp sống của mỗi người dân và cộng đồng dân cư, góp phần đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. 

 

Nhận thức rõ tầm quan trọng của tuyên truyền cổ động trực quan, trong thời gian qua, huyện Phú Hòa luôn chú trọng đến hoạt động này.

 

Rợp bóng cờ hoa

 

Vào những ngày lễ tết, trên các tuyến đường chính của thị trấn Phú Hòa và các xã trên địa bàn huyện luôn rợp bóng cờ hoa. Những nơi công cộng, di tích lịch sử được trang hoàng lộng lẫy; cờ Tổ quốc và cờ Đảng, cờ phướn thường xuyên được thay mới. Các cụm pa nô, áp phích với những hình ảnh sinh động, cổ vũ không khí thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương đất nước, tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ KT-XH, QP-AN… bám sát các nghị quyết của Đảng, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn…

 

Dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 và sinh nhật Bác 19/5 vừa qua, dọc hai bên quốc lộ 25, đoạn qua thị trấn Phú Hòa, ngoài những hàng cờ Tổ quốc, cờ Đảng được treo trang trọng dọc theo tuyến kênh chính Bắc của hệ thống thủy nông Đồng Cam, còn có những bồn hoa được trồng mới, tạo hình trái khóm Đồng Din, một sản phẩm OCOP đặc trưng của huyện Phú Hòa.

 

Cùng với đó là những tấm pa nô lớn với nội dung truyền tải gần gũi, dễ hiểu về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, tiết kiệm điện, nước, an toàn giao thông nông thôn... nhìn rất bắt mắt và nhận được nhiều lời khen của người dân qua lại.

 

Còn tại quảng trường huyện Phú Hòa, những cụm pa nô, băng rôn luôn được thay đổi nội dung, hình thức phù hợp theo từng sự kiện, như kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2; kỷ niệm Ngày Giải phóng tỉnh Phú Yên 1/4... thu hút sự chú ý của nhiều người.

 

Bà Bùi Thị Hiền ở thị trấn Phú Hòa cho hay: Vào mỗi sáng sớm, có rất nhiều người đến tập thể dục, vui chơi ở quảng trường và công viên gần đó. Việc treo cờ Tổ quốc, làm mới các cụm pa nô góp phần tạo cảnh quan lộng lẫy. Còn những bồn hoa tạo hình nghệ thuật trái khóm Đồng Din nhìn rất sinh động, ai đi xa quê đều nhớ hình ảnh này.

 

Vừa qua, tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Mộ và Đền thờ Lương Văn Chánh (thôn Long Phụng, xã Hòa Trị), UBND huyện Phú Hòa phối hợp với ngành chức năng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm danh nhân Lương Văn Chánh và các bậc tiền nhân có công lao mở mang, tạo dựng vùng đất Phú Yên, thu hút hàng ngàn người dân trong tỉnh và khách tham quan.

 

Ông Nguyễn Văn Hóa ở phường 2, TP Tuy Hòa, nguyên giáo viên Trường tiểu học Âu Cơ (TP Tuy Hòa) chia sẻ: Từ UBND xã Hòa Trị ra mộ và đền thờ Lương Văn Chánh, tôi thấy hai bên đường cờ hoa trang hoàng lộng lẫy, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi. Nhiều cụm pa nô, áp phích thật sinh động, hấp dẫn và đẹp mắt.

 

Theo ông Lê Ngọc Tính, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa, cổ động trực quan là một phương thức tuyên truyền hiệu quả, tác động trực tiếp và nhanh đến mọi người. Huyện ủy chỉ đạo ngành Văn hóa và các phòng ban, cơ quan, đoàn thể của huyện chú trọng công tác này; tổ chức tuyên truyền thông qua các hình thức như: băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, xe loa lưu động, hệ thống phát thanh - truyền hình, văn nghệ cổ động… Qua đó truyền tải đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp cán bộ, đảng viên và người dân nắm bắt kịp thời.

 

Tạo dấu ấn mới

 

Theo Trung tâm VHTT&TTTH huyện Phú Hòa, hoạt động tuyên truyền trực quan tập trung vào các dịp mừng Đảng - mừng xuân, lễ hội Đập Đồng Cam, lễ giao nhận quân, Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lễ hội Lương Văn Chánh, đón nhận bằng di tích lịch sử - văn hóa, đón nhận danh hiệu xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới…

 

Ngoài ra, trung tâm còn phục vụ trang trí cho Huyện ủy, UBND và các phòng ban chuyên môn của huyện với hơn 4.500 cờ Tổ quốc và cờ Đảng, 2.000 cờ phướn, 300 câu băng rôn, 700 tấm pa nô cỡ nhỏ và nhiều cụm pa nô, áp phích lớn với hơn 300m2. Qua đó góp phần kết nối và phát huy giá trị văn hóa lịch sử, gắn với phát triển không gian sáng tạo, giữ gìn cảnh quan đô thị. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm OCOP đặc trưng trên địa bàn.

 

Giám đốc Trung tâm VHTT&TTTH huyện Phú Hòa Phan Thị Thanh Hoa cho biết: Nội dung hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan có tác động định hướng, động viên, khích lệ, cổ vũ các tầng lớp nhân dân hoàn thành các mục tiêu KT-XH của địa phương, Tuy nhiên, do điều kiện kinh phí nên trong hoạt động này của huyện còn hạn chế. Trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, bên cạnh những thuận lợi, công tác tuyên truyền cổ động trực quan cũng đặt ra những yêu cầu và thách thức mới.

 

Thời gian đến, trung tâm tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền này nhằm đáp ứng với điều kiện thực tế của địa phương. Theo đó tập trung đổi mới về thiết kế, vị trí, hình ảnh trên các tuyến đường, trang trí xe thông tin, tạo dấu ấn mới và hiệu ứng cổ động, tuyên truyền, mang lại hiệu quả thiết thực. Điều đó đòi hỏi sự quan tâm đồng bộ từ các cấp, ngành có liên quan, đến ý tưởng sáng tạo của lực lượng chuyên môn, triển khai thực hiện.

 

Cổ động trực quan là một phương thức tuyên truyền hiệu quả, tác động trực tiếp và nhanh đến mọi người. Huyện ủy chỉ đạo ngành Văn hóa và các phòng ban, cơ quan, đoàn thể của huyện chú trọng công tác này, tổ chức tuyên truyền thông qua các hình thức như: băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, xe loa cổ động, hệ thống phát thanh - truyền hình, văn nghệ cổ động… Qua đó giúp cán bộ, đảng viên và người dân nắm bắt kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 

Ông Lê Ngọc Tính, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa

 

MẠNH HOÀI NAM

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek