Thứ Sáu, 21/06/2024 00:55 SA
TUY HÒA:
Không để khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp và kéo dài
Thứ Hai, 13/05/2024 14:09 CH

* Sông Cầu tăng cường tuyên truyền về cải cách hành chính

 

UBND TP Tuy Hòa vừa ban hành chỉ thị về nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động của các cơ quan, đơn vị gắn với hiệu quả thực hiện cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố.

 

Theo đó, địa phương này phấn đấu đạt và vượt 100% các chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH, cải cách hành chính, chuyển đổi số được giao năm 2024; đạt và vượt 100% chỉ tiêu kế hoạch phát triển KH-XH theo nghị quyết HĐND thành phố giao. Hoàn thành 100% nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đề ra tại Kế hoạch hành động 34/KH-UBND ngày 5/2/2024 của UBND thành phố thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 5/1/2024 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Hoàn thành đúng hạn 100% các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao.

 

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Cao Đình Huy cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch UBND các phường xã xử lý dứt điểm 100% các kiến nghị của người dân, doanh nghiệp, không để khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp và kéo dài; kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi đối với hoạt động kinh doanh, đầu tư trên địa bàn thành phố.

 

100% phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp phải xử lý đúng hạn; 100% văn bản quy phạm pháp luật được ban hành đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền và đảm bảo chất lượng theo quy định. Thành phố cũng phấn đấu mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính đạt 90% trở lên.

 

* UBND TX Sông Cầu cũng vừa ban hành kế hoạch tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn thị xã năm 2024, với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm tổ chức thực hiện cải cách hành chính của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ; nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về cải cách hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

 

Nội dung tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính; vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, đoàn thể, của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị sự nghiệp công lập đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.

 

Thông qua công tác tuyên truyền góp phần nâng cao kết quả các chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin (ICT Index)...

 

 PV

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek