Thứ Sáu, 14/06/2024 22:14 CH
Ở nơi nuôi dưỡng người có công
Thứ Tư, 21/02/2024 13:00 CH

Dp tết Nguyên đán Giáp Thìn va qua, ti Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Công tác xã hi tnh, nhiu hot động vui xuân đón tết được các đơn v, cá nhân t chc chu đáo, m áp.

 

Nhiều người ở Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Công tác xã hội tỉnh nhận quà tết. Ảnh: KIM CHI

 

Xuân gn kết - Tết s chia

 

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Công tác xã hội tỉnh, cho biết trung tâm đang nuôi dưỡng 88 người; trong đó 4 người thuộc diện chính sách, 23 người thuộc đối tượng xã hội, 8 trẻ mồ côi, 9 người cao tuổi theo hình thức tự nguyện có đóng góp kinh phí và 1 người thuộc diện thu gom. Ngoài ra, trung tâm còn chăm sóc và phục hồi chức năng cho 43 người tâm thần.

 

Chương trình Xuân gắn kết - Tết sẻ chia được Chi đoàn Sở LĐ-TB&XH cùng các chi đoàn bạn phối hợp tổ chức tại trung tâm ngoài trao 39 suất quà, mỗi suất gồm nhu yếu phẩm, bánh mứt… trị giá 500.000 đồng, còn có phần biểu diễn, giao lưu văn nghệ.

 

Cụ Trần Thị Hồng, năm nay gần 70 tuổi, ở phường 4 (TP Tuy Hòa) được trung tâm nuôi dưỡng đã 5 năm, chia sẻ: Tôi không có chồng con, cũng không có anh chị em ruột. Khi cha mẹ mất, tôi xin ra đây. Ở trung tâm các cô nuôi rất tận tình, tôi được ăn ngủ, nghỉ ngơi, tập luyện dưỡng sinh đều đặn. Mấy năm qua, mỗi khi tết đến xuân về đều có các đơn vị, cá nhân đến trung tâm tặng quà, tổ chức biểu diễn văn nghệ… rất vui.

 

Còn thương bệnh binh Lê Thái Tiền, quê ở xã An Cư (huyện Tuy An) mới 61 tuổi nhưng ở trung tâm đã gần 4 năm. “Tôi đi bộ đội, tham gia chiến đấu ở Campuchia, sau đó bị thương, xuất ngũ. Vì trí nhớ lúc nhớ lúc quên nên tôi phải vào đây cậy nhờ trung tâm. Gắn bó với ngôi nhà chung này đã nhiều năm, tôi thấy nơi đây như chính gia đình của mình”, ông Tiền chia sẻ.

 

Cụ Lê Thị Liễu, 105 tuổi (vợ liệt sĩ), hơn 50 năm sống ở trung tâm, dù đã qua tuổi bách tuế, nhưng cụ vẫn còn minh mẫn, vui vẻ tươi cười khi được trò chuyện cùng Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Hữu Từ. “Sống ở đây rất tốt, như nhà của mình vậy”, cụ Liễu nói.

 

Duy trì môi trường sng trong lành

 

Trong khuôn viên của Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Công tác xã hội tỉnh, cảnh quan môi trường rất hài hòa với nhiều cây xanh được trồng xen kẽ với những bồn hoa, cây cảnh và được chăm sóc tỉ mẩn. Các phòng chức năng luôn được vệ sinh sạch sẽ; khu nhà ở thoáng mát, được khử trùng thường xuyên nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh phát sinh, lây lan.

 

“Môi trường sống xanh sạch đẹp là tiêu chí hàng đầu đối với cơ sở nuôi dưỡng. Vì có sống trong một môi trường trong lành, đảm bảo vệ sinh mới chăm sóc tốt sức khỏe cho người được nuôi dưỡng tại đây”, bà Nguyễn Thị Thúy Nga khẳng định và cho biết: Năm 2023, trung tâm thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, sửa chữa với tổng mức đầu tư hơn 9,5 tỉ đồng, bao gồm mua sắm trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác chăm sóc người có công và người được nuôi dưỡng tại trung tâm. Ở mỗi phân khu đều có thùng rác riêng. Hằng ngày, rác thải được thu gom về một đầu mối để xe rác đưa đi tiêu hủy.

 

“Nhằm nâng cao ý thức xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp, trung tâm luôn coi trọng công tác tuyên truyền, vận động viên chức, người lao động và các đối tượng cùng chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường. Với phương châm “sạch để khỏe mạnh hơn”, sạch không chỉ trong phòng ở, nơi sinh hoạt chung mà còn cả trong khuôn viên đơn vị, đến trung tâm, ai cũng cảm nhận thấy nơi đây thanh bình, đầy ắp tình thương yêu”- bà Nga cho biết thêm.

 

Cũng theo bà Nga, bước sang năm mới 2024, trung tâm sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hơn ai hết, cán bộ, nhân viên của trung tâm luôn nhận thức được rằng, chính sách điều dưỡng người có công là chính sách ưu đãi lớn, thể hiện sự quan tâm thiết thực của Đảng, Nhà nước đối với người có công. Việc thực hiện công tác chăm sóc, điều dưỡng người có công ngày càng chuyên nghiệp là sự động viên, khích lệ rất lớn để họ tiếp tục sống khỏe và tham gia các hoạt động giúp ích cho gia đình và xã hội.

 

KIM CHI

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek